THIẾT KẾ

Apple cảnh cáo các nguồn tin rò rỉ

Một số chuyên gia cho biết Apple gửi thư yêu cầu họ ngừng tiết lộ thông tin về sản phẩm chưa ra mắt của hãng, nếu không sẽ gặp rắc rối pháp lý.

iPhone 13 dự kiến trình làng trong tháng 9 và Apple đang có những động thái ngăn thông tin về smartphone này bị phát tán rộng rãi. Kang, một trong những người từng chia sẻ nhiều thông tin chính xác về iPhone, cho biết trên Weibo rằng ông đã nhận được thư từ công ty luật đại diện cho Apple.

Apple sẽ giới thiệu iPhone thế hệ mới trong hơn 2 tháng nữa. Ảnh: 9to5mac.

Trong thư, các luật sư của Apple cảnh báo việc rò rỉ về sản phẩm chưa phát hành sẽ không được dung thứ dưới mọi hình thức, vì hành động này có thể ảnh hưởng đến công ty theo nhiều cách, trong đó có việc giúp các đối thủ cạnh tranh cập nhật thông tin bí mật, hoặc đánh lừa khách hàng “vì những gì được tiết lộ có thể không chính xác”. Apple cũng đã yêu cầu những người phát tán tin đồn hạn chế đăng bất kỳ hình ảnh nào, kể cả khi họ chỉ nói đó là “giấc mơ”.

Kang là người từng tiết lộ chính xác bốn phiên bản của iPhone 12, các chi tiết về loa HomePods mini và sự trở lại của MagSafe trên iPhone trước các lễ công bố.

Trước đó, 9to5Mac cho biết Apple đang thực hiện nhiều thay đổi đối với quy trình phát triển nội bộ để hạn chế bị lộ thông tin. Trong các tệp nội bộ của iOS 15 beta 1, mỗi tính năng chính được giới thiệu có số nhận dạng duy nhất (gọi là flag), cho phép Apple chỉ kích hoạt và thay đổi một số tính năng nhất định cho một số kỹ sư và nhà thiết kế nhất định, từ đó giảm số lượng nhân viên của Apple biết chi tiết về các nâng cấp của iOS 15.

Theo Vnexpress

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *