THIẾT KẾ

Apple lại cho người hâm mộ “dài cổ” chờ bản MacBook Pro thiết kế đột phá

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành các thiết bị Mac mới trong năm nay, nhưng nó sẽ không bao gồm thiết kế lại MacBook Pro.

Khi mà mọi người vẫn đang chờ đợi một MacBook Pro được làm mới hoàn toàn ra mắt trong năm 2019 này thì nguồn tin thân cận cho biết điều này đã bị trì hoãn đến năm 2021. Cụ thể, mẫu MacBook Pro 16 inch được xuất hiện trong các báo cáo trước đó nhiều khả năng sẽ chỉ ra mắt vào nửa đầu năm 2021.

Sẽ không có MacBook Pro 16 inch trong năm nay và năm sau?

Chi tiết về MacBook Pro có màn hình từ 16 inch đến 16,5 inch cũng như một thương hiệu thiết kế được nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra lần đầu tiên vào tháng Hai. Báo cáo không tiết lộ thêm chi tiết về máy tính xách tay này, mặc dù kích thước màn hình bất thường dường như là dấu hiệu cho một thiết kế lại trên sản phẩm.

Thật dễ dàng để suy đoán cách Apple có thể mang đến một thiết kế màn hình lớn như vậy. Xu hướng thiết kế trong sản phẩm sẽ theo bước các nhà sản xuất khác trong việc thu nhỏ phần viền màn hình để tăng kích thước hiển thị giống như trên smartphone. Cần nhớ rằng, máy tính xách tay vẫn còn một chặng đường dài để mang đến trải nghiệm màn hình edge-to-edge thực sự.

6K Apple Display 31,6 inch sử dụng màn hình LED mini ra mắt quý 2 hoặc 3.

Giờ đây, trong báo cáo mới nhất của ông Kuo, nhà nghiên cứu này cho biết MacBook Pro 16 inch sẽ được xuất hiện vào nửa đầu năm 2021. Apple đã cập nhật thiết kế MacBook Pro cách đây chưa đầy 3 năm, vì vậy sẽ rất phù hợp khi thấy thay đổi sẽ đến trong năm nay. Điều này lại càng được chú ý hơn khi mà Apple đã khai tử MacBook Pro 17 inch cách đây nhiều năm, do đó MacBook Pro 16 inch có thể là sản phẩm vô cùng thú vị cho những ai cần MacBook Pro màn hình lớn.

Một lần nữa, không có chi tiết nào khác về thiết bị được cung cấp, nhưng báo cáo cho biết thêm rằng Apple sẽ phát hành 6K Apple Display 31,6 inch trong quý thứ hai hoặc thứ ba của năm. Digitimes cho biết thiết bị này thực sự là một iMac có công nghệ LED mini.

Cuối cùng, ông Kuo nói rằng một chiếc iPad 10 inch đến 12 inch mới sẽ được công bố trong khoảng thời gian giữa quý 4/2020 đến quý 1/2021.

 

 

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề