Xem nhiều
Lý Nhã Kỳ bận rộn với vai trò Lãnh sự danh dự Rumani Cùng số phận với Aroma, Burger King nhận ‘bão’ 1 sao từ dân mạng Việt sau khi bị tố phân biệt chủng tộc Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Chưa cần 5G, Viettel tuyên bố đã có cách giúp mạng 4G nhanh hơn gấp rưỡi Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G, còn VinaPhone và MobiFone thì sao? Windows 10 sắp có tính năng mới xóa bỏ mọi phiền toái với ổ USB Hot girl bỗng về nhà sau 1 tuần được cho đã nhảy cầu tự tử Nguyễn Thị Thành ngày càng “lên đời” nhan sắc sau 4 năm vào showbiz Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active sẽ lên kệ từ 10/4, giá 5,49 triệu đồng Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản Lại thêm nữ tài xế gây tai nạn, lái xe lao thẳng vào cửa hàng bán hoa quả Ngắm vẻ đẹp duyên dáng Đồng Mai Ngân trong tà áo dài 10 câu nói thể hiện KHÍ CHẤT người phụ nữ cao quý, vạn người ngưỡng mộ Ca sĩ Kiều Lệ ra mắt MV và Album về quê hương Bình Định Lệ Quyên: 6 năm qua kiếm được bao nhiêu tiền sẽ chơi tất tay cho Q Show2 Ngô Thị Mỹ Chi – cô nàng nữ sinh tài sắc vẹn toàn Cận cảnh nhan sắc hoa khôi áo dài Ngô Thị Mỹ Chi Thông điệp ý nghĩa từ dự án “Sài Gòn tử tế”

Danh sách 238 ứng dụng Trung Quốc độc hại trên Google Play

Theo các nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout, bằng cách nào đó mà 238 phần mềm độc hại đã qua mặt được cơ chế kiểm duyệt trên Google Play và có hơn 440 triệu lượt tải về.

BeiTaAd là plugin ẩn bên trong trên bàn phím TouchPal và 237 ứng dụng khác, tất cả đều được phát triển bởi CooTek, một công ty có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo Lookout, 238 ứng dụng độc hại đã có tổng cộng hơn 440 triệu lượt tải về. Khi người dùng cài đặt hoàn tất, các ứng dụng sẽ giả vờ hoạt động bình thường, tuy nhiên sau một thời gian sau (khoảng 1-14 ngày), BeiTaAd sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo ngoài ứng dụng. Những quảng cáo này có thể xuất hiện trên màn hình khóa, kích hoạt âm thanh và video vào những thời điểm ngẫu nhiên, kể cả khi điện thoại đang tắt màn hình.

Một số người dùng cho biết họ không thể sử dụng điện thoại vì quảng cáo liên tục xuất hiện ở giữa cuộc gọi, khi đồng hồ báo thức và không có cách nào để gỡ bỏ.

Sau bài đăng của Lookout, các nhà phát triển BeiTaAd đã cố gắng che giấu plugin bằng cách đổi tên và sử dụng tiêu chuẩn mã hóa cao hơn. Sau đó, xáo trộn khóa giải mã thông qua một loạt các hàm được giấu bên trong tệp com.android.utils.hades.sdk.

Lookout đã báo cáo vấn đề này với Google, một số ứng dụng trong danh sách đã bị xóa khỏi Google Play hoặc cập nhật để loại bỏ plugin BeiTaAd. Không có dấu hiệu nào cho thấy CooTek sẽ bị cấm hoặc bị trừng phạt vì vi phạm các điều khoản dịch vụ của Google Play.

Phía CooTek đã nhanh chóng phản hồi về thông tin trên như sau: “Module được đề cập trong báo cáo là một trong những SDK kiếm tiền trong các phiên bản trước của chúng tôi, và nó không dành cho mục đích quảng cáo. Trước đó, chúng tôi đã nhận thấy sự cố và vô hiệu hóa các chức năng quảng cáo trong SDK”.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo danh sách các ứng dụng chứa phần mềm quảng cáo BeiTaAd tại địa chỉ https://blog.lookout.com/beitaplugin-adware.

Bài tương tự

Những tính năng iPhone cần học ngay từ Apple Watch để trở nên “bá đạo”

Nếu có được những tính năng này, chiếc iPhone sẽ mang đậm những dấu ấn riêng của chủ sở hữu và có giao diện vô cùng sinh động. 1. Chế độ rạp hát Trên Apple Watch, nhấn biểu tượng hài/kịch (comedy/drama) trong Trung tâm điều khiển sẽ kích hoạt “Chế độ rạp hát”. Chế độ rạp […]