Xem nhiều
Lý Nhã Kỳ bận rộn với vai trò Lãnh sự danh dự Rumani Cùng số phận với Aroma, Burger King nhận ‘bão’ 1 sao từ dân mạng Việt sau khi bị tố phân biệt chủng tộc Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Chưa cần 5G, Viettel tuyên bố đã có cách giúp mạng 4G nhanh hơn gấp rưỡi Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G, còn VinaPhone và MobiFone thì sao? Windows 10 sắp có tính năng mới xóa bỏ mọi phiền toái với ổ USB Hot girl bỗng về nhà sau 1 tuần được cho đã nhảy cầu tự tử Nguyễn Thị Thành ngày càng “lên đời” nhan sắc sau 4 năm vào showbiz Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active sẽ lên kệ từ 10/4, giá 5,49 triệu đồng Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản Lại thêm nữ tài xế gây tai nạn, lái xe lao thẳng vào cửa hàng bán hoa quả Ngắm vẻ đẹp duyên dáng Đồng Mai Ngân trong tà áo dài 10 câu nói thể hiện KHÍ CHẤT người phụ nữ cao quý, vạn người ngưỡng mộ Nam Cường: “Nhờ thi Người Kể Chuyện Tình, tôi đi hát ở đâu cũng bị yêu cầu hát nhạc bolero” Vũ Hà “phá lệ” diễn xuất trong MV mới cho Hoàng Thanh Trúc Nóng 24h qua: Tài xế container run rẩy bước xuống xe sau cú đâm khiến 5 người tử vong “Mổ xẻ” những khuyết điểm khiến iPhone XR trở nên không đáng tiền mua Tiết lộ số tiền thanh tra Bộ Xây dựng ‘vòi vĩnh’ tại Vĩnh Phúc

Đây là thứ giúp người dùng smartphone Huawei không cần Google Play vẫn sống tốt

Huawei đang chuẩn bị bước đi tiếp theo nhằm bảo vệ người dùng thiết bị của mình, giúp họ tránh phụ thuộc quá nhiều vào Google.

Việc Huawei bị liệt vào danh sách đen thương mại của Mỹ đã ngăn các công ty Mỹ cung cấp bất kỳ công nghệ, sản phẩm hoặc dịch vụ nào cho công ty Trung Quốc. Kết quả là Huawei không được truy cập vào hệ điều hành Android và bộ ứng dụng Android, bao gồm cả Google Play Store.

Do đó, Huawei đã làm việc trên hệ điều hành riêng có tên HongMeng OS/Ark OS, và công ty cũng đang làm việc để cung cấp một cửa hàng ứng dụng thay thế cho chủ sở hữu smartphone của mình. Công ty đã có cửa hàng ứng dụng riêng mang tên AppGallery có sẵn cùng với Play Store. Nhưng việc bị cấm quyền truy cập vào Play Store buộc Huawei phải tăng gấp đôi nỗ lực của mình để làm cho AppGallery trở thành một nền tảng khả thi có thể đứng ngang hàng với dịch vụ của Google.

Huawei đang ra sức kêu gọi các nhà phát triển tạo ứng dụng cho AppGallery.

Về mặt này, công ty cũng đã bắt đầu gửi email cho các nhà phát triển và yêu cầu họ xuất bản ứng dụng Android của họ trên AppGallery. Email hứa hẹn hỗ trợ đầy đủ cho các nhà phát triển nếu họ quyết định ở với Huawei và cũng tự hào rằng cửa hàng ứng dụng có 270 triệu người dùng hoạt động. Công ty cũng chào hàng 350 triệu điện thoại mà Huawei đã bán trong hai năm qua – một nửa trong số đó ở các thị trường phương Tây – như là một lý do khác khiến các nhà phát triển nên nhảy vào AppGallery.

Liệu những lời kêu gọi của Huawei có được trả lời bởi các nhà phát triển ứng dụng hay không. Ngay cả khi công ty có thể thuyết phục các nhà phát triển bên thứ ba chuyển ứng dụng của họ sang cửa hàng của mình, việc thiếu các ứng dụng phổ biến do Google sản xuất như Gmail, YouTube và Maps vẫn sẽ là một thiệt thòi cho người sử dụng. Hầu hết người dùng bên ngoài Trung Quốc phụ thuộc vào các ứng dụng này và sự vắng mặt của chúng sẽ khiến điện thoại Huawei trở nên kém hấp dẫn hơn so với các sản phẩm thay thế do Samsung hoặc Xiaomi sản xuất.

 

 

 

 

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Bài tương tự