THIẾT KẾ

Bán lượt “like” giả, công ty ở New Zealand đối diện với vụ kiện của Facebook

Facebook đã kiện một công ty có trụ sở tại New Zealand và ba cá nhân với cáo buộc bán lượt “like,” lượt xem và lượt theo dõi giả cho người dùng Instagram.

Theo Forbes, thông qua các website như SocialEnvy.co, IGFamous.net và Likesocial.co, công ty Social Media đã thu về 9,4 triệu USD bằng cách bán lượt “like” giả cho người sử dụng Instagram.

Đơn kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Mỹ, cáo buộc rằng các bị đơn sử dụng các công ty và trang web khác nhau để bán các dịch vụ “like” giả.

“Bằng việc nộp đơn kiện, chúng tôi muốn gửi một thông điệp rằng loại hoạt động lừa đảo này không được dung thứ đối với các dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi sẽ hành động để bảo vệ sự toàn vẹn của nền tảng của chúng tôi,” bà Jessica Romero, giám đốc pháp lý tại Facebook cho biết.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết trước đây đã đình chỉ các tài khoản có liên quan đến các bị đơn và cảnh báo vi phạm các điều khoản sử dụng của nền tảng. Tuy nhiên, hoạt động của các bị đơn vẫn tiếp tục.

Bà Jessica Romero khẳng định vụ kiện là một phần nỗ lực của công ty nhằm ngăn chặn hoạt động gian lận trong các nền tảng xã hội thuộc sở hữu của Facebook.

Mạng xã hội toàn cầu này và các nền tảng xã hội trực tuyến khác hiện đang đối mặt với ngày càng nhiều áp lực yêu cầu ngăn chặn thông tin giả mạo và lừa bịp sau hàng loạt chỉ trích tin giả mạo đăng tràn lan trên các nền tảng này.

 

 

 

Theo Vũ Thu Hương (Người đưa tin)

Bài viết cùng chủ đề