THIẾT KẾ

Facebook tìm đối tác để phát triển dịch vụ thanh toán tiền điện tử?

Facebook đã đàm phán với hàng chục công ty để hỗ trợ kế hoạch thanh toán tiền điện tử, theo tờ The Wall Street Journal.

Theo Wall Street Journal, Facebook đã đàm phán với hàng chục công ty tài chính và thương mại điện tử như Visa và Mastercard để hỗ trợ kế hoạch thanh toán tiền điện tử mà mạng xã hội này đang phát triển, trong khuôn khổ Dự án Libra.

Dự án trên sẽ bao gồm một loại tiền kỹ thuật số mà người dùng dịch vụ nhắn tin của Facebook là WhatsApp có thể sử dụng để gửi cho nhau.

Facebook đã tuyển chọn được một số công ty thương mại điện tử và ứng dụng chấp nhận đồng tiền số của mạng xã hội này.

Mạng xã hội có thể dùng đồng tiền số để thưởng cho người dùng mạng xã hội này khi họ xem quảng cáo. Facebook cũng có thể tìm cách nhúng hệ thống thanh toán của mình vào các trang web và ứng dụng của bên thứ ba, tương tự như cách các bên thứ ba sử dụng Facebook hiện nay.

Nhà sáng lập Zuckerberg từng nhận định rằng nếu thương mại điện tử hiện diện trên các ứng dụng của Facebook, chúng sẽ thúc đẩy các thương hiệu chi nhiều hơn cho quảng cáo. Facebook cũng có thể tạo ra nguồn thu nhập mới từ các dịch vụ tài chính nếu người dùng sử dụng tính năng thanh toán của họ.

“Thanh toán và thương mại là cách duy nhất để Facebook thu lợi nhuận từ mô hình kinh doanh quảng cáo của họ”, ông Henry Liu, cựu nhân viên Facebook kiêm đối tác quản lí của YGC (một công ty đầu tư blockchain) bình luận.

 

 

 

Theo PV (Người đưa tin)

Bài viết cùng chủ đề