THIẾT KẾ

Vừa nhậm chức đã xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải trở thành tâm điểm trên Google

Người dùng internet ở 61/63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam đã có những lượt tìm kiếm thông tin về ông Đoàn Ngọc Hải trên Google trong chiều 4/6.

Đầu giờ chiều 4/6, từ khóa “Đoàn Ngọc Hải” đã bất ngờ xuất hiện trong danh sách những từ khóa có xu hướng tìm kiếm nhiều trên Google, nhưng chưa phải đầu bảng. Sau đó, tới 16h cùng ngày, từ khóa này đã trở thành từ khóa “hot” nhất trong ngày, dẫn đầu bảng xếp hạng tìm kiếm.

Từ khóa “Đoàn Ngọc Hải” là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong chiều 4/6.

Đáng chú ý, theo thống kê của Google, người dùng internet ở 61/63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam đã có những lượt tìm kiếm thông tin về ông Đoàn Ngọc Hải. Trong đó, top 5 từ khóa liên quan được tìm kiếm nhiều nhất là: “ông đoàn ngọc hải”, “đoàn ngọc hải là ai”, “đoàn ngọc hải từ chức”, “ông đoàn ngọc hải là ai”, “đoàn ngọc hải 2019”.

Một số thống kê của Google liên quan tới chủ đề “Đoàn Ngọc Hải”.

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ trở thành tâm điểm tìm kiếm của người dùng internet tại Việt Nam khi ông thôi giữ chức Phó Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), được điều động làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Quyết định nói trên vừa được trao cho ông Hải vào sáng 4/6 thì đến chiều 4/6, ông đã có đơn xin từ chức.

Trong đơn, ông Hải trình bày, sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

“Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức.

Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương”, ông Hải trình bày trong đơn.

Trước đó, tại buổi nhận quyết định điều động, bổ nhiệm sáng 4/6, ông Hải đã bày tỏ nguyện vọng được về công tác tại nơi xa nhất của TP.HCM là huyện Cần Giờ, có thể là làm tại UBND huyện hoặc làm cán bộ mặt trận tổ quốc huyện nhưng chưa được chấp thuận.

 

 

 

 

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề