THIẾT KẾ

Những cách Apple có thể đưa MacBook trở lại thời kỳ đỉnh cao

Sau khi Apple tung ra một loạt sản phẩm mới, bao gồm iPad Air, iPad mini 2019, iMac và làm mới iMac Pro, nhiều dấu hỏi đặt ra là liệu công ty sẽ làm gì với MacBook?

MacBook hiện có màn hình nhỏ nhất so với bất kỳ máy tính xách tay Mac nào, nhưng giá cao hơn MacBook Air mới hơn. Nó chỉ có một cổng USB-C và sử dụng CPU cực kỳ cũ. Trong trường hợp làm mới MacBook, liệu Apple có thể làm gì để đưa nó trở lại thời kỳ đỉnh cao như ngày mới ra mắt?

Các phiên bản mới của iMac và iMac Pro đã được Apple ra mắt.

Bàn phím tốt hơn

Đây là thay đổi lớn mà mọi người đều muốn, nơi Apple chuyển từ cơ chế Butterfly sang một cái gì đó mới mẻ hơn. Đó không nhất thiết phải là một hệ thống như Magic Keyboard hay sự trở lại của kiểu chiclet trên các mẫu MacBook Air cũ mà là một cái gì đó mới mẻ. Bàn phím MacBook thậm chí còn hấp dẫn hơn với màng silicon để mở ra khả năng chống ồn, bụi, bẩn và nhiều vấn đề khác.

Hy vọng Apple thử nghiệm một bàn phím mới trên MacBook trước khi đến với Pro hoặc Air. Cần nhớ rằng, chính chiếc MacBook nguyên bản đã giới thiệu bàn phím Butterfly đầu tiên. Vậy liệu nó sẽ tiếp tục mở ra một kiểu bàn phím mới?

Apple nên thay thế kiểu bàn phím Butterfly cũ kỹ bằng một kiểu khác.

CPU tùy chỉnh

Rất nhiều tin đồn cho biết Apple đang làm việc với bộ xử lý tùy chỉnh mới cho máy Mac, và MacBook hoàn toàn có khả năng chứa nó. MacBook hiện có bộ xử lý Core m3 thế hệ thứ 7 và có thể nâng cấp lên Core i7 thế hệ thứ 2 (1,4 GHz). Cả hai không được đánh giá cao về tốc độ.

Nhưng một bộ xử lý tùy chỉnh sẽ ngay lập tức tạo ra sự phấn khích cho MacBook. Chúng ta đã biết chip A12X của Apple mạnh như thế nào trong iPad Pro mới, và chắc chắn nó sẽ có khả năng tương đương với MacBook, một máy không được sử dụng cho các tác vụ đòi hỏi nhiều bộ xử lý như kết xuất video. Với chip riêng, Apple sẽ không cần phải dựa vào bộ xử lý cũ hoặc ép giá quá mức cho những bộ mới hơn.

Face ID

Apple vẫn chưa đưa sinh trắc học mở khóa an toàn mới vào sản phẩm rất có ý nghĩa là: MacBook. Trên iPad và iPhone, máy ảnh không phải lúc nào cũng ở vị trí tốt nhất để quét khuôn mặt của bạn, nhưng trên MacBook, Face ID sẽ rất hoàn hảo. Ngay khi bạn mở máy tính xách tay, mặt của bạn ở phía trước và giữa. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp loại bỏ Touch ID. Từ công việc mở khóa đến mua hàng Apple Pay, Face ID sẽ giúp MacBook thay đổi trò chơi để thuận tiện và bảo mật hơn.

Face ID sẽ giúp đăng nhập MacBook nhanh và tiện lợi hơn.

Cảm hứng thiết kế từ iPad Pro

MacBook có thể là một trong những máy tính xách tay đẹp nhất trên thị trường, nhưng nó đã hơi cũ kỹ. Thiết kế hình nêm không còn ấn tượng nữa và cũng chỉ dựa vào MacBook Air. Vì vậy, hy vọng Apple sẽ lấy thiết kế iPad Pro và chế tạo máy tính xách tay mới.

Thiết kế phẳng của iPad Pro thực sự trông khá tuyệt vời trong thế giới máy tính xách tay, cũng như các viền đồng nhất, siêu mỏng và các góc hiển thị tròn. Đó là chưa kể đến màn hình Liquid Retina 12,9 inch độ phân giải 2732 x 2048 pixel.

Tạm gác các vấn đề sang một bên, iPad Pro là một trong những sản phẩm tốt nhất mà Apple từng sản xuất, với thiết kế đơn giản, được đánh giá cao và ngoại hình đẹp. Vì vậy rất hy vọng nó được đưa vào MacBook.

 

 

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề