THIẾT KẾ

Smartphone nào có thiết kế camera selfie “DỊ” nhất hiện nay?

Không chỉ mang tới những thiết kế độc đáo mà các smartphone này còn sở hữu những camera cực “chất” về mặt tính năng.

Xu hướng màn hình tràn viền đã phổ biến từ mấy năm trở lại đây đi kèm với việc trang bị mới nhiều công nghệ bảo mật mới thì camera selfie cũng được cải tiến với nhiều thiết kế khác nhau nhằm mang tới người dùng một không gian cảm ứng nhiều nhất.

Hãy cùng chúng tôi điểm mặt các thiết kế camera “dị” nhất trên smartphone:

1. Camera trượt “vây cá mập” Oppo Reno

Oppo Reno được xem là flagship của Oppo trong năm 2019, nhưng nổi bật nhất trên model này là thiết kế cụm camera “vây cá mập”. Cụm này gồm có camera trước, hai đèn flash hỗ trợ camera trước và sau cùng một số cảm biến. Bằng cách giấu hàng loạt chi tiết trong đây, hãng này đã đồng thời giải phóng không gian cho màn hình toàn cảnh panoramic đạt tỉ lệ hiển thị 93,1%, giúp người dùng trải nghiệm phim ảnh thoải mái chưa từng có. Cho đến thời điểm này, đây vẫn là một đột phá lớn mà nhà sản xuất đã mang đến dành cho người dùng.

Oppo Reno với thiết kế camera vây cá mập.

Ngay cả cách camera trồi lên cũng hết sức đặc biệt. Cụm camera này bật lên từ bên cạnh phải tạo thành hình dáng vây cá mập hay cũng có thể tưởng tượng nó như cánh cửa của một chiếc siêu xe. Toàn bộ quá trình bật lên hay gập lại chỉ mất 0,8 giây trong sự mượt mà, êm ả.

2. Camera pop-up của Vino Nex S

Camera selfie của Vivo Nex S.

Vivo Nex S chính là smartphone mở đầu cho các thiết kế độc, lạ của camera trên smartphone hiện nay. Không chỉ sở hữu khóa vân tay nhúng màn hình cảm ứng đầu tiên, mà camera selfie của Vivo Nex S thay vì nằm ở cạnh trên của điện thoại thì lại được tích hợp trong một thanh trượt, và trồi lên/xuống khi khởi động hoặc tắt camera selfie.

Ngoài Vivo Nex S, sau đó, Vivo V15 Pro cũng là các smartphone “sao y bản chính” về lối thiết kế này.

3. Camera trượt trên Oppo Find X

Thiết kế trượt – slide trên Oppo Find X của năm 2018 mang tới một cơ chế trượt khác biệt so với dạng pop-up trên Vivo Nex S. Theo đó, không chỉ camera selfie mà cả cụm camera chính cũng được “giấu kín” và khi khởi động camera hoặc hệ thống nhận diện gương mặt thì cả cụm camera này mới trồi lên. Điều này mang tới cho người dùng một thiết bị với màn hình cảm ứng hoàn toàn và mặt sau rất thoáng.

Camera trượt trên Oppo Find X.

4. Camera selfie xoay, lật 180 độ trên Galaxy A80, Asus Zenfone 6

Thông thường, camera chính được trang bị camera cảm biến lớn hơn và có nhiều công nghệ hiện đại hơn hẳn so với camera selfie, đây có lẽ chính là lý do mà Samsung lẫn Asus đưa ra thiết kế xoay, lật để tận dụng camera chính làm camera selfie cho các shoot hình tự sướng chất hơn bao giờ hết.

Camera trượt, xoay 180 độ của Galaxy A80.

Cụ thể, Samsusng Galaxy A80 được trang bị cơ chế trượt kết hợp xoay camera 360 độ để chuyển camera chính thành camera selfie.

Còn Asus Zenfone 6 thì chỉ đơn giản là khớp nối, lật cụm camera sau lên thành camera trước khi chuyển đổi chế độ chụp ảnh.

Bài viết cùng chủ đề