THIẾT KẾ

Đây là ứng dụng miễn phí mà “cô chủ nhỏ” nào cũng nên có

Ứng dụng miễn phí này giúp “hô biến” chiếc smartphone của chủ shop thành máy bán hàng thu gọn.

Sapo vừa công bố  cho ra mắt ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí trên di động (chạy hệ điều hành Android và iOS) để ai cũng có thể sử dụng, đặc biệt không chèn quảng cáo. Mục đích của ứng dụng là giúp các chủ shop nhỏ mới khởi nghiệp làm quen dần với công nghệ trong vận hành quản lý bán hàng, chẳng hạn những “cô chủ nhỏ” mới ra trường có ước mơ mở shop quần áo, mỹ phẩm.

Theo nhà phát triển, ứng dụng Sapo miễn phí trên di động sẽ “hô biến” chiếc smartphone thành máy bán hàng thu gọn. Chủ shop có thể nhập hàng, quản lý bán hàng, kiểm soát được tồn kho và danh sách khách hàng. Bên cạnh đó, hệ thống 20 báo cáo sẽ giúp các chủ cửa hàng theo dõi tình hình kinh doanh, lãi lỗ… Hiện nay, ứng dụng này đã tích hợp sẵn các đơn vị vận chuyển phổ biến, giúp các chủ shop có thể kết nối và đẩy đơn hàng sang các đơn vị giao – nhận.

Trước đó, theo một khảo sát do Sapo thực hiện với 500 chủ shop trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM, 18,5% các shop không hề dùng công cụ nào để quản lý cửa hàng; 41% quản lý thủ công bằng sổ sách, Excel; còn lại là 40,5% các cửa hàng quản lý bằng phần mềm quản lý bán hàng.

Cũng theo báo cáo khảo sát này, các chủ cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam thường chỉ nhìn được lãi gộp sau khi lấy giá bán trừ đi giá nhập. Ngoài ra còn rất nhiều các khoản chi phí ngầm khác (tiền thuê nhân viên, cửa hàng, thất thoát, hàng tồn kho,…) không phải lúc nào họ cũng tính được một cách rạch ròi.

Như vậy, các cửa hàng quản lý thủ công hoặc không dùng công cụ nào để quản lý sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát được doanh thu, lỗ lãi và thất thoát hàng hóa nói trên. Làm phép so sánh giữa tỉ suất lợi nhuận thấp của ngành bán lẻ đạt mức trung bình 2 – 3% doanh thu/năm so với mức thất thoát của ngành bán lẻ trên toàn cầu đang là 1,82% doanh thu/năm, có thể thấy: Nếu không quản lý chặt, các cửa hàng rất dễ rơi vào tình trạng “lãi ảo, lỗ thật” mà không hay.

 

 

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Related Posts