THIẾT KẾ

Facebook sa thải nhân viên truy cập trái phép thông tin người dùng

Một kỹ sư bảo mật bị cáo buộc đã sử dụng đặc quyền để tìm hiểu thông tin cá nhân của nhiều phụ nữ trên mạng xã hội.

Theo Reuters, người dùng Twitter có tên Jackie Stokes đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về cuộc nói chuyện với một người khác giới trên ứng dụng hẹn hò Tinder vào ngày 30/4.

Người đàn ông này nói rằng mình là kỹ sư bảo mật của Facebook và anh ta “có khả năng sử dụng quyền truy cập đặc biệt của mình để tìm hiểu thông tin cá nhân của các thành viên nữ trên mạng xã hội”. Người này thậm chí còn tự hào cho biết mình là một “chuyên gia” trong lĩnh vực này.

Facebook sa thải nhân viên truy cập trái phép thông tin người dùng - ảnh 1Cuộc nói chuyện với nhân viên Facebook được chia sẻ trên Twitter.

Giám đốc an ninh của Facebook Alex Stamos cho biết công ty đã nhanh chóng điều tra và sa thải nhân viên nói trên.

Stamos cũng chia sẻ, quá trình truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm của người này đã được ghi lại và công ty có hệ thống tự động được thiết kế để phát hiện và ngăn chặn sự lạm dụng. Tuy nhiên, ông không nói rõ nhân viên này đã sử dụng quyền truy cập vào hệ thống để theo dõi những người phụ nữ trên mạng xã hội như thế nào.

Jackie Stokes sau đó đã khen ngợi Facebook về phản ứng nhanh chóng của công ty đối với vấn đề trên.

Rắc rối xảy ra vào thời điểm Facebook vẫn đang phải đối mặt với những lo ngại trên phạm vi toàn cầu về quyền riêng tư của dữ liệu cá nhân, khiến Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Trùng hợp hơn, vụ sa thải diễn ra ngay sau khi Facebook thông báo sẽ tung ra dịch vụ hẹn hò thời gian tới.

“Sa thải một nhân viên lợi dụng chức vụ để theo dõi phụ nữ, đồng thời công bố một dịch vụ hẹn hò, thật là phong cách rất đặc trưng của thung lũng Sillicon”, thành viên Joseph Cox bình luận trên Twitter.

Theo Vnexpress

Nguồn: tienphong.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *