THIẾT KẾ

Huawei P30 Pro chính thức trở thành “ông hoàng chụp ảnh”

Smartphone mới của Huawei đã vượt qua phân khúc nhiếp ảnh với số điểm không thể chạm tới, lên đến 119.

Huawei P30 Pro vừa được công bố đã bắn lên đầu bảng xếp hạng DxOMark. Với số điểm tổng thể 112, nó vượt mặt Mate 20 Pro, P20 Pro và Galaxy S10+ (đều ở điểm số 109) thống trị vị trí dẫn đầu trước đó.

Điểm số cao này phần lớn nhờ vào khả năng thu phóng và chụp ảnh chất lượng cao. Chúng dựa vào hai phần cứng mới trên máy ảnh mang nhãn hiệu Leica của P30 Pro, bao gồm máy ảnh kính tiềm vọng 125mm và cảm biến 3D ToF.

Camera zoom là tốt nhất trên thị trường và không chỉ vì thiết kế kính tiềm vọng, công nghệ siêu phân giải kết hợp thông tin từ zoom và camera chính để đạt được mức zoom trung bình cũng rất tốt.

Hình ảnh xuất cũng tốt nhất trong lớp. Độ phân giải siêu cao được sử dụng một lần nữa để đạt được độ phóng đại gấp 2 lần (tốt hơn cho ảnh chân dung) và mô-đun ToF cung cấp độ mờ mịn, chính xác của nền. Nó không làm mất đi chất lượng cảm biến 40 MP và vượt trội khi chụp thiếu sáng. Nó hiển thị các chi tiết tốt nhất và giữ độ nhiễu thấp trong mọi tình huống ánh sáng (từ cực thấp đến ngược sáng). Lấy nét tự động và đèn flash được tìm thấy là tuyệt vời.

Điểm số cho camera chính phía sau.

Mặc dù vậy, camera Huawei P30 Pro không hoàn hảo. Phạm vi động đã giảm một chút kể từ Mate 20 Pro, cũng như kết xuất màu có thể nên tốt hơn nữa.

Về số điểm video, máy ảnh đạt con số 97 – một số điểm tuyệt vời nhưng không phải là tốt nhất (tương tự Mate 20 Pro và kém hơn 1 điểm so với P20 Pro). Sự kết hợp giữa OIS và EIS tạo nên những thước phim ổn định, hiệu suất ánh sáng yếu khá tốt (mặc dù nhiễu bắt đầu len vào). Kết xuất màu vẫn là một vấn đề và các video cho thấy một số bất ổn về tốc độ khung hình.

Camera selfie 32MP của Huawei P30 Pro đạt được số điểm 89 – cải tiến vượt bậc so với Mate 20 Pro (75) và P20 Pro (72). Tuy nhiên, đây không phải là máy ảnh selfie tốt nhất (Galaxy S10+ có 96 điểm), mà đơn giản nó chỉ là một trong những smartphone có máy ảnh selfie tốt nhất.

Camera trước cung cấp dải động lớn và hiệu suất ánh sáng thấp. Chế độ Bokeh (nền mờ) tốt mặc dù nó chỉ được trang bị camera duy nhất. Mặc dù độ phân giải 32MP nhưng máy ảnh chỉ cung cấp các chi tiết ở mức chấp nhận được.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề