Xem nhiều
Lý Nhã Kỳ bận rộn với vai trò Lãnh sự danh dự Rumani Cùng số phận với Aroma, Burger King nhận ‘bão’ 1 sao từ dân mạng Việt sau khi bị tố phân biệt chủng tộc Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Chưa cần 5G, Viettel tuyên bố đã có cách giúp mạng 4G nhanh hơn gấp rưỡi Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G, còn VinaPhone và MobiFone thì sao? Windows 10 sắp có tính năng mới xóa bỏ mọi phiền toái với ổ USB Hot girl bỗng về nhà sau 1 tuần được cho đã nhảy cầu tự tử Nguyễn Thị Thành ngày càng “lên đời” nhan sắc sau 4 năm vào showbiz Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active sẽ lên kệ từ 10/4, giá 5,49 triệu đồng Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản Lại thêm nữ tài xế gây tai nạn, lái xe lao thẳng vào cửa hàng bán hoa quả Ngắm vẻ đẹp duyên dáng Đồng Mai Ngân trong tà áo dài 10 câu nói thể hiện KHÍ CHẤT người phụ nữ cao quý, vạn người ngưỡng mộ Ngô Thị Mỹ Chi – cô nàng nữ sinh tài sắc vẹn toàn Cận cảnh nhan sắc hoa khôi áo dài Ngô Thị Mỹ Chi Thông điệp ý nghĩa từ dự án “Sài Gòn tử tế” Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh tổ chức liveshow cho danh ca Ngọc Sơn ở Tháp Eiffel – Bắc Ninh Doanh nhân Bảo Châu tiếp nối hành trình thiện nguyện

“Tướng” Huawei tin lệnh trừng phạt của Mỹ không gây ảnh hưởng đến công ty

Nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei, đã có những nhận xét về việc các lệnh trừng phạt của Mỹ gần đây.

Huawei trở thành điểm nhấn trong tuần qua sau khi chính phủ Mỹ ra lệnh cấm thương mại đối với công ty. Lệnh cấm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng, vì Google và các công ty công nghệ khác của Mỹ đã buộc phải cắt đứt mọi mối quan hệ với công ty.

Hiện tại Mỹ đã ban hành lệnh gia hạn thêm 90 ngày kể từ 19/5, cho phép các thiết bị Huawei hiện tại tiếp tục truy cập các bản cập nhật chính thức từ Google. Tuy nhiên, Ren cho biết với tờ Global Times do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn rằng các lệnh trừng phạt sẽ không làm hỏng hoạt động cốt lõi của hãng.

Ren vẫn ca ngợi các công ty Mỹ bất chấp hành động từ chính phủ Mỹ.

Nhà sáng lập này cho biết công ty có thể tiếp tục cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh đó, ông Ren cũng ca ngợi các công ty Mỹ trong cuộc phỏng vấn. Ông cho rằng các công ty Mỹ đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Huawei và cho thấy sự tận tâm của họ về vấn đề này. Điều này được thể hiện khi các công ty Mỹ đã nỗ lực thuyết phục chính phủ Mỹ cho phép họ hợp tác với Huawei.

Google không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất ra lệnh cắt đứt quan hệ với Huawei, vì lệnh cấm thương mại ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn khác của Mỹ, bao gồm Broadcom, Intel và Qualcomm. Giới phân tích tin rằng Huawei có một kho dự trữ linh kiện từ các nhà cung cấp bị ảnh hưởng này, nhưng Ren cho biết họ luôn cần chipset từ Mỹ, và công ty không thể từ chối họ với một tâm trí hẹp hòi.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Bài tương tự

Samsung lại chuẩn bị phái quân Galaxy mới vào tháng tới

Theo nguồn tin chính thức, loạt điện thoại thông minh Galaxy tiếp theo của Samsung sẽ được ra mắt vào ngày 10/04 tới đây. Mặc dù Samsung mới bán ra dòng smartphone cao cấp nhưng hãng này đã tiếp tục chuẩn bị “trình làng” dòng sản phẩm tầm trung mới. Và để chuẩn bị cho sự xuất […]