THIẾT KẾ

“Tướng” Huawei tin lệnh trừng phạt của Mỹ không gây ảnh hưởng đến công ty

Nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei, đã có những nhận xét về việc các lệnh trừng phạt của Mỹ gần đây.

Huawei trở thành điểm nhấn trong tuần qua sau khi chính phủ Mỹ ra lệnh cấm thương mại đối với công ty. Lệnh cấm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng, vì Google và các công ty công nghệ khác của Mỹ đã buộc phải cắt đứt mọi mối quan hệ với công ty.

Hiện tại Mỹ đã ban hành lệnh gia hạn thêm 90 ngày kể từ 19/5, cho phép các thiết bị Huawei hiện tại tiếp tục truy cập các bản cập nhật chính thức từ Google. Tuy nhiên, Ren cho biết với tờ Global Times do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn rằng các lệnh trừng phạt sẽ không làm hỏng hoạt động cốt lõi của hãng.

Ren vẫn ca ngợi các công ty Mỹ bất chấp hành động từ chính phủ Mỹ.

Nhà sáng lập này cho biết công ty có thể tiếp tục cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh đó, ông Ren cũng ca ngợi các công ty Mỹ trong cuộc phỏng vấn. Ông cho rằng các công ty Mỹ đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Huawei và cho thấy sự tận tâm của họ về vấn đề này. Điều này được thể hiện khi các công ty Mỹ đã nỗ lực thuyết phục chính phủ Mỹ cho phép họ hợp tác với Huawei.

Google không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất ra lệnh cắt đứt quan hệ với Huawei, vì lệnh cấm thương mại ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn khác của Mỹ, bao gồm Broadcom, Intel và Qualcomm. Giới phân tích tin rằng Huawei có một kho dự trữ linh kiện từ các nhà cung cấp bị ảnh hưởng này, nhưng Ren cho biết họ luôn cần chipset từ Mỹ, và công ty không thể từ chối họ với một tâm trí hẹp hòi.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề