THIẾT KẾ

Thông điệp ý nghĩa từ dự án “Sài Gòn tử tế”

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2 không chỉ mang đến những thông tin về các vấn đề kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế… mà còn cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong đời sống, xã hội thường nhật.

Sửa xe miễn phí cho người khuyết tật, nước uống miễn phí… Mỗi ngày bất kể sớm tối, nắng mưa, những góc nhỏ tại thành phố này vẫn có nhiều những việc làm giản đơn mà đầy tình người như thế. Và để tiếp nối, lan tỏa những câu chuyện sống tốt, sống đẹp, một nhóm bạn trẻ đã bắt tay xây dựng dự án “Sài Gòn tử tế”.

Anh Nguyễn Văn Luận – Chủ dự án Sài Gòn tử tế: “Bây giờ trên mạng xã hội có những câu chuyện rất tiêu cực về văn hóa, cư xử, môi trường thì mình hi vọng những câu chuyện mà mình chia sẻ đến với cộng đồng giúp mọi người cảm thấy nhẹ nhàng hơn và có thể mở lòng mình hơn với những người xung quanh”.

Gần một năm qua, các bạn trẻ của Sài Gòn tử tế do anh Nguyễn Văn Luận khởi xướng luôn nỗ lực hết mình với mục tiêu lan tỏa thông điệp tử tế, khuyến khích lối sống văn minh, tích cực cho cộng đồng. Từ những hoạt động đơn giản như bắt lại khoảnh khắc người tốt việc tốt, tặng hoa cho công nhân vệ sinh… đến những dự án lớn hơn như dự án sách ảnh Sài Gòn tử tế, đêm nhạc gây quỹ… Số tiền mà nhóm gây quỹ được từ các đêm nhạc sẽ được dùng để hỗ trợ các bạn trẻ có điều kiện đến trường khó khăn và trẻ em vùng sâu vùng xa.

Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam: “Một điểm riêng, nét văn hóa rất lạ đó là người lạ cũng như người quen giúp đỡ nhau một cách chân tình, thân thiện. Và đó là điều tôi nhìn thấy ở “Sài Gòn tử tế”.

Mục tiêu mà nhóm hướng tới trong tương lai là kêu gọi nhiều thành viên tham gia để cùng nhau duy trì và tạo ra nhiều sản phẩm kết nối cộng đồng hơn, tiếp tục với bộ sách ảnh về những câu chuyện đơn giản, ý nghĩa của người dân thành phố, góp phần mang đến những suy nghĩ và hành động tích cực cho xã hội./.

Kỳ Nam

Related Posts