THIẾT KẾ

Tuyển Việt Nam: Niềm tự hào của ĐNÁ ở vòng loại World Cup 2022

8 đội bóng Đông Nam Á có mặt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 nhưng 7 cái tên đã chắc chắn bị loại.

Bóng đá Đông Nam Á đã có 8 đại diện ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Singapore, Myanmar và Philippines.

Đến trước loạt đấu cuối cùng, Đông Nam Á chỉ còn duy nhất tuyển Việt Nam có cơ hội đi tiếp, 7 đội bóng khác đã chắc chắn bị loại.

Cụ thể, Philippines đứng thứ 3 với 10 điểm ở bảng A. Campuchia xếp bét bảng C với 1 điểm. Tuyển Singapore có 7 điểm xếp thứ 4 ở bảng D. Myanmar đứng bét bảng F với 6 điểm. Bốn đội bóng khác của Đông Nam Á rơi vào bảng G là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Việt Nam đang đứng đầu với 17 điểm, còn những Thái Lan (9 điểm), Malaysia (9 điểm) và Indonesia (1 điểm) đã chắc chắn bị loại.

7 đại diện của Đông Nam Á chắc chắn bị loại, duy nhất chỉ còn tuyển Việt Nam rộng cửa vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
7 đại diện của Đông Nam Á chắc chắn bị loại, duy nhất chỉ còn tuyển Việt Nam rộng cửa vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam đang rất sáng cửa đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang Seo đi tiếp với ngôi đầu bảng G nếu có ít nhất 1 điểm trước UAE. Trường hợp thua UAE thì Việt Nam vẫn có ít khả năng bị loại khi rộng cửa góp mặt trong Top 5 đội nhì bảng.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đã có điểm số chắc chắn cao hơn 2 đội xếp thứ 2 ở bảng H và F. Chỉ cần hơn thêm 1 đội bóng xếp hai ở các bảng khác thì Việt Nam cầm chắc vé đi tiếp.

Kịch bản này trở thành hiện thực với tuyển Việt Nam nếu có 1 đội bóng rơi vào các trường hợp như sau: Bảng A, Trung Quốc thua Syria. Bảng B, Jordan không thắng Úc. Bảng C, Iraq không thua Iran. Bảng D, Uzbekistan không thắng Saudi Arabia.

Theo Saostar.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *