THIẾT KẾ

Dải mây “sóng thần” quét qua thành phố Canada như phim “Ngày kinh hoàng”

Cảnh tượng đám mây cuộn khổng lồ như sóng thần quét qua thành phố Leavitt ở Tây Canada khiến người xem không khỏi liên tưởng đến phim “Ngày kinh hoàng”.

Loading the player…

Theo Daily Mail, Shayna Olsen ngày 30/3 bất ngờ khi nhìn thấy một đám mây cuộn khổng lồ quét qua thành phố Leavitt, Alberta, Tây Canada, khi không khí lạnh tràn về khu vực này.

Đám mây hiếm gặp lao tới như một cơn sóng thần đang quét qua, và nó trôi qua cũng nhanh như lúc ập đến. Sau đó tuyết rơi xuống phủ một lớp dày khoảng 1cm trên mặt đất, đánh dấu khởi đầu lạnh giá của mùa Xuân Canada.

Shayna lập tức quay lại cảnh tượng này và chia sẻ trên mạng. Cô cảm thấy may mắn khi có thể chứng kiến ​​một hiện tượng đáng kinh ngạc mà cô chưa bao giờ thấy trước đây.

Nó như thứ gì đó từ phim ‘Ngày kinh hoàng’ (The Day After Tomorrow)“, Shayna nói. “Đó là một bức tường mây khổng lồ bao trùm mọi thứ“.

mây tằng, Mây cuộn, không khí lạnh, hiện tượng hiếm gặp,

Dải mây như một bức tường khổng lồ. (Ảnh: Caters News Agency)

Trước đây tôi từng nhìn thấy không khí lạnh trên những ngọn núi, nhưng chưa bao giờ thấy nó sát mặt đất thế này“, Shayna chia sẻ. “Thật thú vị, tôi đã rất ngạc nhiên trước đám mây này và tốc độ di chuyển của nó“.

Hiện tượng thú vị được tin là một loại mây tầng cực hiếm gặp. Mây tầng hình thành khi áp suất thấp khiến không khí nóng ẩm bị hút lên, sau đó không khí lạnh (đôi khi chứa những đám mây) bị hút vào như chân không, từ đó tạo thành hiện tượng tầng mây xuất hiện ở gần mặt đất với hiệu ứng sóng thần khủng khiếp.

Tú Văn

Nguồn: tinhhoa.net

Bài viết cùng chủ đề