THIẾT KẾ

Domino’s pizza Ấn Độ xài phô mai giả là tin…giả

TTO – Một đoạn video nói cửa hàng pizza Domino’s ở Ấn Độ sử dụng “phô mai giả” đang lan truyền mạnh trên mạng xã hội. Nhưng chính đoạn video đó mới là… giả.

Trong một đoạn clip dài 5 phút tự quảng cáo là bản tin của “BBC” – lấy tên của đài BBC Anh, một người đàn ông nói giọng Anh thuật lại một câu chuyện từ một “cựu đầu bếp” của chuỗi Domino’s.

Nhân vật đầu bếp này đã làm ở đó 6 tháng trước khi thôi việc, vì cảm thấy “buồn nôn” với kiểu quảng cáo lừa đảo của cửa hàng.

Người đàn ông ấy lại nghe người khác nói về bánh mì tỏi phết dầu và trơn nhờn như thế nào, rồi làm thế nào những chiếc bánh pizza lại có thể được làm không phải bằng phô mai mozzarella, mà là một loại chất nhũ hóa không dùng cho thực phẩm.

Ông ta nói rằng mình luôn cố làm thực phẩm “thật”, chứ không phải là chất hóa học, nhưng ý tưởng của mình nhanh chóng bị bác bỏ vì việc làm thức ăn thật luôn đắt đỏ, trong khi bản thân thương hiệu đã có giá trị hơn hẳn so với những gì nó thực sự mang tới cho khách hàng.

Sau đó, “người tường thuật” lại nói tiếp về việc cửa hàng Domino’s ở Ấn Độ không phục vụ đồ ăn thật. Thế nên những người làm video ấy đã phân tích các sản phẩm của cửa hàng trong phòng thí nghiệm, và cho rằng toàn bộ phô mail là giả, chứa đầy chất béo bão hòa. Xa hơn nữa, họ phỏng vấn thương hiệu ấy và phía Domino’s bác bỏ cáo buộc.

Câu chuyện nghe rất hợp lý ấy nhanh chóng bị đài BBC “thật” phản pháo. Họ khẳng định chưa bao giờ sản xuất bản tin ấy cả.

Người phát ngôn của Domino’s cũng nói với tạp chí Forbes phiên bản Ấn Độ rằng BBC đã xác nhận với họ chưa bao giờ xuất bản bản tin như vậy: “Chúng tôi muốn làm rõ rằng video đó không phải của BBC. Việc này cũng được BBC chính thức xác nhận sau một cuộc điều tra nội bộ. Những chiếc bánh chay hoặc mặn của chúng tôi luôn được làm từ 100% chất lượng phô mai và sữa thật”.

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *