THIẾT KẾ

Lãnh đạo Triều Tiên kỹ lưỡng về thông tin sức khỏe cá nhân?

TTO – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có khả năng sẽ mang theo toilet riêng đến cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nhằm tránh để lộ thông tin sức khỏe qua mẫu phân và nước tiểu.

Lãnh đạo Triều Tiên kỹ lưỡng về thông tin sức khỏe cá nhân? - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cười tươi trong một chuyến thị sát nông trại trong nước – Ảnh: REUTERS

Báo Washington Post (Mỹ) ngày 26-4 dẫn lời một cựu cận vệ của ông Kim Jong Un tiết lộ ông rất cẩn trọng trong việc giữ bí mật tình hình sức khỏe của mình do lo ngại ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

“Chất thải cơ thể của nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể chứa đựng thông tin về tình trạng sức khỏe của ông, do đó chúng không thể bị để lại (tại Hàn Quốc) sau cuộc gặp thượng đỉnh”, ông Lee Yun Keol, người hiện đã đào tẩu sang Hàn Quốc, giải thích.

Ông Kim Jong Un sẽ đi bộ qua đường phân định quân sự giữa hai miền để đến Nhà Hòa bình thuộc khu vực Bàn Môn Điếm để dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào khoảng 7h30 sáng 27-4 (giờ Việt Nam), theo thông tin từ Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Ông Kim Jong Un sẽ là lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên đặt chân lên lãnh thổ Hàn Quốc kể từ khi chiến tranh nổ ra giữa hai miền.

Theo báo Daily NK của Hàn Quốc, thậm chí nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn đưa theo toilet riêng trong các chuyến thị sát đến các cơ sở sản xuất và nông trại trong nước.

Những toilet di động này được thiết kế thành một phần của xe chuyên dụng để có thể theo đoàn tháp tùng ông Kim Jon Un trong mọi chuyến đi.

“Tại Triều Tiên, nhu cầu vệ sinh của ông Kim thuộc quản lý của Bộ chỉ huy hộ tống – cơ quan chịu trách nhiệm về an toàn của nhà lãnh đạo và gia đình”, một nguồn tin của báo Daily NK tiết lộ.

“Nếu ông ấy không sử dụng nhà vệ sinh vào buổi sáng như thường lệ, hoặc cần đi vệ sinh trong lúc di chuyển, phải đảm bảo có biện pháp an ninh bổ sung cho nhu cầu đó”.

Cũng theo tờ báo này, các thành viên trong đoàn tháp tùng bị cấm sử dụng toilet riêng dành cho ông Kim Jong Un, và những người vi phạm có thể bị phạt rất nặng.

Hai thái cực ở Hàn Quốc trước thượng đỉnh liên TriềuHai thái cực ở Hàn Quốc trước thượng đỉnh liên Triều

TTO – Người dân Hàn Quốc ủng hộ cho thành công của cuộc họp thượng đỉnh liên Triều nhưng rất khó để bắt họ tin rằng Triều Tiên sẽ thật sự từ bỏ chương trình hạt nhân.

Đường lên thượng đỉnh liên TriềuĐường lên thượng đỉnh liên Triều

TTO – Sáng mai 27-4-2018 diễn ra cuộc họp thượng đỉnh liên Triều tại Ngôi nhà Hòa Bình, ở khu làng đình chiến Bàn Môn Điếm, bên phía Hàn Quốc. Cùng nhìn lại những nỗ lực của cả hai bên từ đầu năm đến nay.

Tình báo Mỹ viết ‘bí kíp’ cho ông Trump đi gặp ông UnTình báo Mỹ viết ‘bí kíp’ cho ông Trump đi gặp ông Un

TTO – Giới tình báo Mỹ đang nỗ lực thu thập các thông tin hữu ích về ông Kim Jong Un nhằm giúp ông Trump có lợi thế kiểu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” trong cuộc gặp sắp tới.

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *