THIẾT KẾ

Video cậu bé lớp 3 ‘dạy’ tổng thống Trump nhận biết tin giả

TTO – Jimmy Kimmel luôn ‘trả đòn’ Tổng thống Mỹ Donald Trump trước mỗi tweet ông đăng. Lần này, để giúp tổng thống Donald Trump hiểu về tin giả, Kimmel tiếp tục nhờ tới sự hỗ trợ của… một học sinh lớp 3.

Cậu bé lớp 3 “dạy” Tổng thống Trump về tin giả – Video: JIMMY KIMMEL LIVE

Trong chương trình của mình vào tối 20-4, Kimmel nhắc đến câu chuyện được ông Trump chia sẻ lại về cô Stormy Daniels.

Cô Daniels, công bố hình phác họa kẻ côn đồ từng cố ý uy hiếp cô. Đáp lại trên twitter, xuất hiện một tweet khác, có kèm ảnh so sánh với tấm hình phác họa và đã được ngài Tổng thống chia sẻ lại, cùng với dòng trạng thái:

“Một phác thảo nhiều năm sau về một người đàn ông không có thật. Hoàn toàn là lừa đảo, dòng Truyền thông Tin giả dành cho những kẻ ngốc (nhưng họ biết điều đó)!”.

Video cậu bé lớp 3 dạy tổng thống Trump nhận biết tin giả - Ảnh 2.

Tổng thống Trump chia sẻ bài đăng của một người ủng hộ ông về tin giả – Ảnh: Twitter

Theo Kimmel, người làm tấm hình so sánh này là Shenna Fox, một người ủng hộ trung thành của ông Trump. Tuy nghiên, cô Fox từng phạm tội biển thủ, vì lấy tiền của ca đoàn nơi cô hoạt động chi trả cho chuyến đi đến New York để gặp ngài Tổng thống của mình.

Sau khi “vạch mặt” Shenna Fox, Kimmel cho cậu bé 9 tuổi tên Noah, hướng dẫn tổng thống Trump phân biệt tin giả.

Cậu bé giải thích mọi thứ rất dễ hiểu, theo như Kimmel, giống như phong cách của một chương trình thiếu nhi – “Explain It to the President” (tạm dịch: Giải thích cho ngài Tổng thống)

Cậu bé giải thích tường tận cho Tổng thống Trump về định nghĩa của tin giả là gì. Bằng lập luận đáng yêu của mình, Noah nhấn mạnh sự nguy hiểm nếu những tin tức thế này lan truyền trên mạng xã hội.

Trong các ví dụ, đợt bầu cử tháng 11 năm 2016 cũng được nhắc tới một cách nhẹ nhàng cho tác hại của tin giả.

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *