THIẾT KẾ

Thế giới ly kỳ của Hacker: Học cách bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản trên mạng

Bộ sách về thế giới Hacker và an toàn thông tin mạng được ra mắt trong tháng 1/2019 sẽ mang đến những kiến thức cơ bản về bảo mật dữ liệu cho độc giả.

Trong tháng 1/2019, Alpha Books cùng các đối tác CMC, NetNam, SecurityBox và CyRadar sẽ ra mắt bộ sách đầu tiên tại Việt Nam về thế giới Hacker và an toàn thông tin mạng.

Trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều vụ tấn công mạng xảy ra với doanh nghiệp Việt Nam gây ra thiệt hại nặng nề, không chỉ về uy tín mà về cả doanh thu. Nhiều tài khoản Facebook cũng như email cá nhân cũng đã bị các hackers tấn công và chiếm đoạt.

Theo đó, mặc dù thủ đoạn của hacker khá đơn giản khi tận dụng các sơ hở của người dùng cũng như các lỗi bảo mật của hệ thống nhưng hậu quả gây ra những thiệt hại rất lớn cả về vật chất và tinh thần cho người dùng, chẳng hạn như nhiều thông tin cá nhân bị lộ và bị mất. Điều đó cũng đang xảy ra không chỉ với tư nhân mà là mối đe dọa của cả các cơ quan nhà nước.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, công ty Alpha Books cùng các đối tác CMC, NetNam, SecurityBox và CyRadar sẽ ra mắt bộ sách về thế giới Hacker và an toàn thông tin mạng.

Bộ sách “An toàn thông tin trong kỷ nguyên số” bao gồm 4 cuốn: Gián điệp mạng, Nghệ thuật ẩn mình, Bóng ma trên mạng và Hackers lược sử, hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện thú vị về thế giới hacker mũ đen, mũ trắng cũng như có những hướng dẫn thiết thực để người đọc biết cách bảo vệ thông tin và tài sản trên mạng của mình.

Bộ sách bao gồm 4 cuốn: Gián điệp mạng, Nghệ thuật ẩn mình, Bóng ma trên mạng và Hackers lược sử

Thông qua câu chuyện ly kỳ hấp dẫn về truy bắt hacker mũ đen, những chiến công của các hacker mũ trắng… độc giả sẽ có được cái nhìn toàn diện về hacker, về đạo đức nghề nghiệp cũng như tương lai của ngành công nghệ cũng như vấn đề an toàn thông tin (Cyber Security), chủ đề chưa bao giờ hết nóng hổi cho những người ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này.

Theo cách hiểu thông thường, hacker là người hiểu rõ hoạt động của hệ thống máy tính, mạng máy tính, có thể viết hay chỉnh sửa phần mềm, phần cứng máy tính để làm thay đổi, chỉnh sửa nó với nhiều mục đích tốt xấu khác nhau.

Trong đó, hacker mũ trắng là từ thường được gọi những người mà hành động thâm nhập và thay đổi hệ thống của họ được xem là tốt, chẳng hạn như những nhà bảo mật, lập trình viên, chuyên viên mạng máy tính. Ngược lại, hacker mũ đen là từ thường được gọi những người mà hành động thâm nhập là có mục đích phá hoại, hoặc vi phạm pháp luật.

An toàn thông tin trên mạng Internert đang là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. Ảnh minh họa

An toàn thông tin trên mạng Internet đã trở thành một trong những đề tài lớn được bàn luận rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Nhưng đó không chỉ là vấn đề của các tổ chức, chuyên gia, khi mà từng động tĩnh của mỗi cá nhân chúng ta trên mạng đều được theo dõi và lưu trữ lại. Trong kỷ nguyên số hiện nay, sự riêng tư trở thành một thứ xa xỉ mà không mấy ai có may mắn sở hữu.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Alpha Books cho biết: “Với việc ra mắt bộ sách, Alpha Books và các đối tác đồng hành như Tập đoàn Công nghệ CMC, NetNam, SecurityBox, CyRadar… mong muốn đóng góp một phần tri thức cho xã hội, giúp nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp về vấn đề an toàn thông tin, qua đó góp phần cho nền kinh tế số Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững”.

Bộ sách này có thể đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích về thế giới hacker, cũng như các kiến thức cơ bản về an toàn thông tin mạng và bảo mật dữ liệu. Theo dự kiến, họp báo giới thiệu bộ sách sẽ được Alpha Books và các đối tác tổ chức vào giữa tháng 1 năm 2019.

theo Helino

Bài viết cùng chủ đề