THIẾT KẾ

Sáng 10/5: Hà Nội ghi nhận liên tiếp 8 ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, sáng 10/5, Thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 2 ca liên quan đến Bệnh viện K Tân Trìều.

Cụ thể, theo báo cáo của CDC Hà Nội, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K Tân Triều là: ông Đ.V.H., sinh năm 1961, có địa chỉ tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc và ông L.V.T., sinh năm 1949, có địa chỉ tại Kim Thành, Hải Dương. Cả 2 trường hợp này đều là người nhà chăm bệnh nhân tại khoa Gan – Mật – Tụy.

Ngoài ra, tại Quy Bắc, Gia Lâm cũng đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Đây là các F1 của BN3255, gồm 4 người tiếp xúc tại sân bóng ngày 5-6/5 và 1 người bán hàng cho BN3255 ngày 7/5.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Trường  hợp dương tính ở quận Hai Bà Trưng là cháu N.M.P., 1 tuổi, địa chỉ trại Đồng Tâm, Hai Bà Trưng. Cháu P. là F1 của bệnh nhân N.H.T. tại Bắc Ninh đã được thông tin.

Để phòng chống dịch Covid-19, ngày trong đêm 9/5, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã triển khai phun khử khuẩn 4 thôn thuộc địa bàn xã Kim Sơn (Gia Lâm, Hà Nội) sau khi ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu vực này.

Trước đó, đã có 8 chốt kiểm soát được thiết lập trên địa bàn huyện Gia Lâm tại các thôn Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề, đây đều là các thôn có ca mắc Covid-19 mới được thông báo.

Nguồn: Dân trí.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *