THIẾT KẾ

THƯƠNG HIỆU TRỰC TUYẾN GỒM NHỮNG GÌ?

Xây dựng thương hiệu trực tuyến là xu thế tất yếu của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ và chuyển đổi số, giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận khách hàng lớn hơn rất nhiều lần so với thị trường truyền thống. Để trả lời cho câu hỏi “Thương hiệu trực tuyến gồm những gì?” Hãy cùng Your Brand tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Logo thương hiệu

Logo là một ký hiệu hoặc biểu tượng được thiết kế bằng một hoặc nhiều hình ảnh, màu sắc hay ký tự từ ngữ ghép lại với nhau, khiến cho người xem dễ liên tưởng đến hoạt động sản xuất, dịch vụ của doanh nghiệp đó và thấy được sự khác biệt với các thương hiệu khác.

Logo tạo ra để chứa đựng những ẩn ý, hàm súc có thể thay thế cho cách diễn đạt bằng lời nói của một cá nhân hay doanh nghiệp tổ chức nào đó. Ngoài ra Logo còn là biểu tượng sức mạnh, thể hiện năng lực hoạt động của sản phẩm hay dịch vụ muốn truyền đạt tới khách hàng.

Tên miền

Tên miền (Domain Name) là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ tĩnh, cố định. Nó giống như là địa chỉ nhà hay mã zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường cho hàng hóa lưu thông, một trình duyệt cũng cần một tên miền để dẫn đường tới nơi chứa website của bạn (web server).

Vì sao tên miền Việt Nam giá cao hơn tên miền quốc tế?

Landing Page

Theo cách hiểu thông thường, Landing Page là một trang có giao diện, nội dung và tên miền gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định.

Theo thuật ngữ chuyên ngành, Landing Page còn có một tên gọi khác nữa đó là trang đích (trang mục tiêu) và mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng. Ví dụ như điền form, click mua hàng, đăng ký nhận thông tin…

App

Là từ viết tắt trong tiếng Anh của từ Application và nghĩa tiếng Việt có nghĩa là ứng dụng hay cụ thể là một tiện ích phần mềm nào đó.

Hiện nay, Apps là xu thế của toàn thế giới với số lượng người sử dụng ngày một tăng lên nhanh chóng, mỗi ngày có hàng triệu App được download từ AppStore và GooglePlay.

 

Website

Là một tập hợp các trang thông tin có chứa nội dung dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,… được lưu trữ trên máy chủ (web server) và có thể truy cập từ xa qua internet.

Những yếu tố cơ bản tạo nên một Website:

  • Tên miền (có thể xem là  “địa chỉ”, là dấu hiệu nhận biết để người dùng dùng nó truy cập vào website của bạn)
  • Hosting (có thể xem là các máy chủ, các “mảnh đất” chứa ngôi nhà website của bạn.
  • Source code (là các tệp tin html, xhtml… hoặc một bộ code/cms)

Xây dựng thương hiệu trực tuyến có một vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Để xây dựng thương hiệu trực tuyến, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ giá trị của việc sử dụng Internet kết hợp với các công cụ trực tuyến nêu trên, xây dựng thương hiệu của bạn thông qua nhiều kênh khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: thuonghieutructuyen.com

Bài viết cùng chủ đề