THIẾT KẾ

Hoa hậu Vũ Thúy Nga: “Với tôi, danh hiệu Hoa hậu được quá nhiều thứ”

“Đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt người Việt năm 2016, tôi cảm thấy mình được nhiều hơn mất. Đó không chỉ đơn thuần là những cơ hội quý báu trong kinh doanh mà còn là may mắn rất lớn để tôi được yêu thương, sẻ chia nhiều hơn với cộng đồng, xã hội” – Doanh nhân Hoa hậu Vũ Thúy Nga chia sẻ.

Chào Doanh nhân Vũ Thúy Nga, sau khi đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt Thế giới người Việt 2016, danh hiệu đó đã giúp chị “thăng hoa” thế nào trong sự nghiệp kinh doanh của mình?

Việc đăng quang hoa hậu không liên quan gì đến công việc kinh doanh nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của tôi. Nhiều người biết đến tôi, ngưỡng mộ tôi nhiều hơn và đặc biệt danh hiệu này đã giúp tôi thích nghi nhanh hơn khi trở thành người của công chúng. Ngoài ra, tôi còn có cơ hội để tham gia nhiều hơn các dự án thiện nguyện, phát triển kinh tế cộng đồng, làm giám khảo nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn… Tôi nghĩ mình ít nhiều đã “thăng hoa” hơn trong sự nghiệp kinh doanh cũng như cuộc sống vì uy tín đã được khẳng định hơn.

2tr vu thuy nga (1)

Vũ Thúy Nga- Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt người Việt 2016, Chủ tịch Công ty CP và Phát triển Thương mại Hưng Phú; Tổng Giám đốc thương hiệu thời trang 3F Store

Phần lớn các hoa hậu thường rất bận rộn với sự nổi tiếng của mình, họ mong chờ có một cuộc sống xa hoa, danh vọng mà quên đi tình cảm gia đình, bạn bè… còn chị thì sao?

Với tôi, gia đình luôn quan trọng số 1. Khi được làm vợ, làm mẹ, thậm chí bây giờ đã làm bà thì tôi vẫn cảm thấy người phụ nữ có trọng trách vô cùng quan trọng trong gia đình. Trong công việc kinh doanh, cho dù có vất vả thế nào đi chăng nữa tôi vẫn luôn chú ý chăm lo cho gia đình của mình.

Tôi chưa bao giờ nói hơn nói kém với bất cứ ai vì tôi luôn cảm thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để vừa giữ lửa gia đình, vừa giữ cho doanh nghiệp phát triển vững bền. Cho nên, tôi hãnh diện khoe với các bạn thành công lớn nhất của tôi là những người con ngoan ngoãn, các cháu nội ngoại đáng yêu. Đó mới chính là tài sản quý giá nhất, thành tựu lớn nhất mà tôi đạt được trong cuộc sống.

Đạt được thành công và sự nổi tiếng đã khó nhưng giữ nó còn khó hơn. Chị có cảm thấy áp lực không khi luôn phải giữ gìn hình ảnh của một hoa hậu trước công chúng?

Càng nổi tiếng thì càng bị săm soi nhiều chuyện riêng tư hơn. Nếu các hoa hậu doanh nhân tận dụng hình ảnh của mình để nổi tiếng thì họ sẽ luôn cảm thấy rất áp lực khi phải giữ gìn hình ảnh đó. Với một người hơn 30 năm kinh nghiệm trên thương trường như tôi, luôn kín tiếng trong cuộc sống đời tư, cá nhân nên tôi nghĩ mình đã có đủ uy tín để giữ vững thành công. Tôi nghĩ mình không nổi tiếng đến mức phải cảm thấy bị áp lực mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Và tôi chỉ xuất hiện trước họ khi có sự kiện quan trọng liên quan đến công việc mà thôi.

2tr vu thuy nga (2)

Vậy quan niệm sống của Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt người Việt 2016 là gì?

Quan niệm sống của tôi trước hết là luôn sống hết mình cho gia đình; Sống hết lòng và tận tụy với công việc, chia sẻ kinh nghiệm với cộng sự, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động; Sống yêu thương, sẻ chia và giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…. Tôi luôn mong muốn bản thân mình có thật nhiều sức khoẻ, làm tốt công việc kinh doanh để có thêm điều kiện giúp đỡ những người cần giúp đỡ hơn nữa.

Đến thời điểm hiện tại chị đã bằng lòng với những gì mình đạt được chưa?

“Doanh nhân thời đại mới phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hãy trở thành một người phụ nữ toàn diện cho dù phải thức khuya dậy sớm đến đâu đi chăng nữa. Sau cùng, tất cả sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó là gia đình của bạn”.

Hiện tại, các con của tôi đã thành gia lập thất. Tôi tự hào đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm mẹ đối với các con nên trước hay sau đăng quang danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Thành đạt Thế giới người Việt 2016, tôi luôn dành 80% thời gian cho công việc kinh doanh của mình.

Khởi nghiệp kinh doanh từ khi còn rất trẻ, trong nhiều lĩnh vực như: Khách sạn, nhà hàng, bất động sản, thời trang… tôi đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Mặc dù dành 80% thời gian cho doanh nghiệp, công ty nhưng công việc điều hành của tôi rất nhẹ nhàng và nhanh chóng vì mọi thứ đã ổn định, có chỗ đứng nhất định rồi.

Vừa qua, tôi được đề nghị giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều vì công việc hiện tại cũng đã chiếm khá nhiều thời gian. Nhưng tâm huyết từ lâu muốn làm điều gì đó cho tất cả chị em phụ nữ Việt Nam, tôi đã đồng ý đảm nhiệm. Tôi nghĩ rằng chị em ngoài công việc kinh doanh, công việc gia đình cũng phải đóng góp cho xã hội. Với chức vụ này, tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh với mong muốn giúp cho tất cả chị em phụ nữ cùng nhau tiến bộ.

Nguyễn Hoàng

Nguồn: doanhnhan.vn

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *