THIẾT KẾ

Ông chủ 8x muốn thay đổi thói quen uống của giới trẻ Việt

“Với sự gần gũi và quen thuộc cùng những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại, rõ ràng là hạt Đậu nành và Soya Garden đang đứng trước cơ hội lớn để tạo nên một trào lưu mới” – anh Hoàng Anh Tuấn – CEO của Soya Garden chia sẻ.

Ông chủ 8x muốn thay đổi thói quen uống của giới trẻ Việt
Anh Hoàng Anh Tuấn- CEO, người sáng lập thương hiệu Soya Garden

Tại chương trình Shark Tank mùa 1, start-up Soya Garden đã gây “shock” khi là một trong những thương vụ hiếm hoi vượt qua vòng Due Diligence (DD –  Thẩm định doanh nghiệp) với số vốn đầu tư cao hơn cả cam kết ban đầu. Theo đó, với tham vọng thay đổi thói quen sử dụng của người Việt bằng Đậu nành Hữu cơ, CEO trẻ tuổi Hoàng Anh Tuấn đã xuất sắc thuyết phục được Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Egroup với số tiền giải ngân ban đầu tăng từ 15 tỷ đồng 20 tỷ đồng.

Vượt qua những nghi ngại ban đầu về kinh nghiệm quản trị của người lãnh đạo cũng như tính khả thi của dự án, chỉ sau ít tháng kể từ khi nhận được đầu tư Soya Garden đã có những bước tiến vững chắc. Sau khi mở hàng loạt cửa hàng mới tại Hà Nội, thương hiệu này gần đây còn tự tin công bố kế hoạch Nam tiến thị trường TP.HCM vào cuối tháng 11/2018.

Cùng trao đổi với anh Hoàng Anh Tuấn – Founder & CEO của Soya Garden về dự định này.

Không ngừng “phủ sóng” hệ thống

– Soya Garden đã thay đổi như thế nào kể từ khi nhận được sự đầu tư của Egroup?

Được Egroup đầu tư là một bước ngoặt lớn đối với Soya Garden.Với sự đầu tư của Shark Thuỷ, chúng tôi có cơ hội được làm những việc mà trước đây ấp ủ rất lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện.

Ông chủ 8x muốn thay đổi thói quen uống của giới trẻ Việt
Hoàng Anh Tuấn là một trong những doanh nhân trẻ khởi nghệp xuất sắc năm 2018

Đầu tiên phải kể đến một đội ngũ mới được bổ sung với rất nhiều nhân sự hàng đầu trong các lĩnh vực. Nổi bật nhất trong số những người tôi đã thuyết phục tới làm việc tại Soya Garden có thể kể đến anh Ngô Thanh Hoà- Vua Đầu Bếp MasterChef Vietnam mùa 1, với vai trò Giám đốc Ẩm thực.

Chúng tôi tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm, nghiên cứu lại toàn bộ menu, công thức món để đảm bảo những tiêu chí lành mạnh, hữu cơ nhưng vẫn phải thực sự có những giá trị ẩm thực cao.

Cuối cùng, Soya Garden cũng dành rất nhiều đầu tư cho việc phát triển hệ thống. Chúng tôi nâng cấp concept thiết kế của các cửa hàng Soya Garden nhằm tạo nên một trải nghiệm tốt hơn dành cho khách hàng. Từng chi tiết về dịch vụ, không gian đều được tính toán kĩ lưỡng. Hiện tại các cửa hàng của Soya Garden mở mới đều toạ lạc tại các vị trí nổi bật với diện tích lớn hơn (150-300 m2) và không gian thiết kế lôi cuốn hơn.

– Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về tốc độ “phủ sóng” của Soya Garden?

Soya Garden đã mở thêm được 08 cửa hàng tại Hà Nội, nâng tổng số cửa hàng của hệ thống lên con số 16. Tính ra trung bình, mỗi tháng chúng tôi đều khai trương từ 01-02 cửa hàng mới.

Trong những tháng cuối năm này, Soya Garden đang vận hành hết công suất để tăng tốc độ mở cửa hàng. Riêng trong tháng 11/2018, chúng tôi đang chờ đón ít nhất thêm 04 cửa hàng mới tại Hà Nội và đặc biệt là 01 cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM.

Cơ hội để tạo nên trào lưu mới

– Tại sao anh và Soya Garden lại quyết định xâm nhập thị trường TP. HCM thời điểm này?

Có nhiều ý kiến không khỏi lo ngại cho Soya Garden với một thương hiệu chỉ mới vừa được hoàn chỉnh mà đã tiến tới thị trường khốc liệt này.

Ông chủ 8x muốn thay đổi thói quen uống của giới trẻ Việt
Soya Garden “dấn thân” vào thị trường miền Nam là quyết định đã được tính toán

Thực tế, ngay từ thời diểm bắt đầu hợp tác với Shark Thuỷ chúng tôi đều thống nhất việc có mặt tại thị trường TP.HCM đã là một mục tiêu quan trọng do đây là một thị trường hết sức tiềm năng và có sức ảnh hưởng tới độ lan toả của thương hiệu. Cả tôi và đội ngũ của Soya Garden đã chuẩn bị rất lâu để hướng tới mục tiêu này.

Trên thị trường đã rất chật chội với nhiều thương hiệu F&B khác nhau, nhưng rất ít thương hiệu quan tâm tới việc xây dựng một lối sống lành mạnh hơn cho khách hàng thông qua việc ăn uống. Trong khi đó, với sự gần gũi và quen thuộc cùng những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại, rõ ràng là hạt Đậu nành và Soya Garden đang đứng trước cơ hội lớn để tạo nên một trào lưu mới.

– Tình hình kinh doanh hiện tại của các cửa hàng Soya Garden như thế nào?

Chúng tôi nhận được những tín hiệu hết sức tích cực từ thị trường. Hầu hết các cửa hàng mới mở ra của chúng tôi đều đông khách ngay từ ngày khai trương. Lượng khách hàng quay lại cũng liên tục tăng . Đây là những thành quả ban đầu cho việc đầu tư và làm việc nghiêm túc để cải thiện những giá trị cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

– Kế hoạch trong tương lai của Soya Garden tới thời điểm này có gì thay đổi?

Ông chủ 8x muốn thay đổi thói quen uống của giới trẻ Việt
Soya Garden và tham vọng thay đổi thói quen uống của giới trẻ Việt

Về cơ bản, chúng tôi vẫn giữ nguyên mục tiêu ngắn hạn đạt mốc 50 cửa hàng trong năm 2018. Nối tiếp theo đó sẽ là kế hoạch cho 300 cửa hàng vào năm 2021 đồng thời đặt chân đến những thị trường khác trong khu vực Thái Lan, Nhật Bản. Về mục tiêu dài hạn, Soya Garden vẫn khát khao trong vòng 05 năm tới hoàn tất sứ mệnh đưa các sản phẩm từ đậu nành lên ngang tầm với cà phê và trà, để việc “đi soya” sẽ trở nên như “đi cafe” hay “đi trà sữa”.

Chúng tôi cũng đã và đang tìm ra những hướng phát triển song song rất có giá trị cho Soya Garden. Chúng tôi đang nghiên cứu và thử nghiệm giới thiệu thêm một concept về đồ ăn nhanh cũng với tiêu chí “hữu cơ” và lành mạnh. Hay như việc chúng tôi định hướng phát triển thêm một mảng dịch vụ riêng dựa trên nền tảng công nghệ kĩ thuật số nhằm tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

– Xin cảm ơn anh!

Nam Anh(thực hiện)

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *