THIẾT KẾ

Giá vàng hôm nay 10/5: Vàng treo cao, nín thở đợi đòn trả đũa của Trung Quốc

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.286 USD/ounce, tăng 1 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Vàng đang giữ mức tăng nhẹ sau khi mức thuế quan mới Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực. Cụ thể, từ 10/5, thuế suất của hơn 5.700 loại sản phẩm khác nhau nhập khẩu từ Trung Quốc đã tăng lên 25% thay vì 10% trước đó.

Tăng thuế là điều đã được ông Trump cảnh báo trước đó. Tổng thổng Mỹ nói Trung Quốc đã “phá vỡ thỏa thuận” và đổ lỗi cho Bắc Kinh đã cố gắng đàm phán lại, làm chậm tiến trình đàm phán.

Ngay sau quyết định trên, Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 10/5 bày tỏ “lấy làm tiếc” và tuyên bố sẽ đưa ra biện pháp đối phó cần thiết. Tuy nhiên, biện pháp trả đũa cụ thể chưa được Trung Quốc tiết lộ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ – Donald Trump cho biết ông đã nhận được “một bức thư tuyệt vời” từ Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình. Ông Trump đã tiết lộ về việc, Mỹ và Trung Quốc vẫn có thể đạt được một thỏa thuận tuần này.

Tuy vậy, thực tế đã không diễn ra như vậy. Hôm qua, các nhà đàm phán hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc thảo luận ở Washington nhưng chưa có ký kết chính thức nào.

Ngay sau vòng đám phán kết thúc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tiết lộ: “Hai bên đã có những cuộc thảo luận mang tính xây dựng. Đó là tất cả những gì chúng tôi muốn nói”.

Vàng đang giữ mức tăng nhẹ sau khi mức thuế quan mới Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,26 -36,43 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay tăng 30.000 đồng và hiện ở mức 36,28 -36,38 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.057 đồng/USD, chưa đổi so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.260 -23.380 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.250 -23.330 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

 

 

 

Theo Phương Linh (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề