THIẾT KẾ

Sắp có “siêu dự án” khu du lịch tâm linh 1.000 ha tại Hà Nội?

Chùa Hương

Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến 15.000 tỷ đồng, được Xuân Trường đề xuất từ ngày 25/7/2018.

Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội mới đây có công văn gửi UBND TP. Hà Nội về việc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đề nghị đầu tư xây dựng Khu du lịch tâm linh Hương Sơn tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến 15.000 tỷ đồng, được Xuân Trường đề xuất dự án từ ngày 25/7/2018.

Theo đề xuất, quy mô dự án khoảng 1.000 ha, phía Bắc giáp khu bến đò Suối Yến, phía Nam giáp khu du lịch Tam Chúc – Ba Sao của tỉnh Hà Nam, phía tây là dãy núi giáp với tỉnh Hòa Bình, phía Đông giáp sông Đáy tỉnh Hà Nam.

Dự án gồm các hạng mục như nạo vét các dòng chảy để tạo đường thủy khoảng 20 km giống như Tràng An; khôi phục, tôn tạo đền chùa miếu mạo trong khu vực; xây dựng một tháp mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế cao 100 m để thờ Xá Phật Lợi; xây dựng hệ thống dịch vụ, khách sạn, nhà hàng.

Chủ đầu tư kỳ vọng, khi hoàn thành, nơi đây sẽ đón từ 6-8 triệu lượt khách/năm, tạo việc làm cho 30.000 lao động và ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng/năm.

Hiện tại, dự án này đang được Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội và các cơ quan chức năng đối chiếu với các dự án hiện có đã được lãnh đạo thành phố cho phép lập quy hoạch để tránh trùng lặp.

Tỷ phú Nguyễn Văn Trường (bên phải)

Ông chủ Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường là ông Nguyễn Văn Trường. Ông Trường sinh năm 1963 tại thôn Chi Phong, xã Trường Yên – Hoa Lư – Ninh Bình. Ông được biết đến là một đại gia kín tiếng, giản dị, ăn chay trường từ nhiều năm nay.

Ông Trường là người đầu tư cả nghìn tỷ đồng vào Khu Du lịch Tràng An – chùa Bái Đính ở cố đô Hoa Lư, Khu du lịch Tam Trúc – Ba Sao (Hà Nam), khu du lịch văn hóa tâm linh tổng hợp đảo Cái Tráp (Hà Nam)…

Đặc biệt, dự án xây dựng tháp phật giáo cao nhất thế giới của tỷ phú Xuân Trường hồi năm 2016 tại Hồ Núi Cốc, Thái Nguyên đã gây xôn xao dư luận. Dự án này dự kiến có vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng.Tuy nhiên, đến tháng 8 năm nay, dự án này bị tạm dừng.

theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *