THIẾT KẾ

Báo Thái ấn tượng, ngỡ ngàng trước tình cảm nồng ấm của fan Việt Nam dành cho đội tuyển Thái Lan

Tờ Khaosod của xứ chùa Vàng cảm động trước những lời chúc của CĐV Việt Nam gửi đến Thái Lan sau khi đội tuyển này vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

Trong màn so tài diễn ra vào tối ngày 14/1, đội tuyển Thái Lan đã xuất sắc cầm hòa chủ nhà UAE để vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019. Đây được coi là chiến tích lịch sử của “Voi chiến” bởi lẽ đã tròn 47 năm họ mới được hưởng không khí của một trận đấu ở vòng knock-out tại giải châu Á.

Sau thành công vừa qua, người Thái nhận được rất nhiều lời khen của bạn bè khu vực và quốc tế. Trong số này, một lượng lớn đến từ Việt Nam. Tình cảm nồng ấm của người hâm mộ đến từ đất nước hình chữ S đã khiến tờ Khaosod ngỡ ngàng.

Bài viết của tờ Khaosod ấn tượng về tình cảm của tuyển Việt Nam.

Trong bài đăng mới nhất của mình, trang báo đến từ xứ chùa Vàng đặt dòng tiêu đề: “Fan Việt đổ bộ vào trang chủ Asian Cup để chúc mừng người Thái vượt qua vòng bảng”.

Thực tế, kết quả của đội tuyển Thái Lan đã làm thu hẹp phần nào hy vọng đi tiếp với tư cách một trong 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo. Nhưng gạt bỏ điều này, hàng trăm CĐV Việt Nam vẫn dành tặng những lời chúc tốt đẹp cho nước bạn. “Chúng ta là những người anh em ASEAN”, tờ Khaosod thốt lên và không quên đăng tải những đoạn bình luận của fan Việt để làm chứng.

Đoạn bình luận được tờ Khaosod chụp lại.

Việt Nam được kỳ vọng tiếp bước Thái Lan để trở thành đại diện tiếp theo của khu vực Đông Nam Á lọt đến vòng 1/16. Để làm được điều này, thầy trò HLV Park Hang-seo cần đánh bại Yemen ở lượt trận cuối và hy vọng diễn biến thuận lợi đến từ các bảng đấu khác.

theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cùng chủ đề