THIẾT KẾ

Con đường tới trận… Chung kết Asian Cup 2019 của Việt Nam

Nếu đã vào tới vòng 1/8 Asian Cup 2019, hãy thử mơ xa Việt Nam sẽ vào tới… Chung kết.

Việt Nam đã chính thức vào vòng 1/8 Asian Cup 2019. Tại vòng 1/8, chúng ta nằm ở nhánh trên và đối đầu Jordan. Đây chính là địch thủ Việt Nam đã 2 lần đụng độ ở vòng loại Asian Cup 2019, có 2 kết quả hòa (0-0, 1-1) vì thế cơ hội đi tiếp là có cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trong trường hợp vượt qua được vòng 1/8 để vào Tứ kết, Việt Nam sẽ gặp đội thắng trong cặp Nhật Bản vs Saudi Arabia. Về tương quan lực lượng và đẳng cấp, dĩ nhiên Nhật Bản vẫn được đánh giá cao hơn.

Nếu đụng độ Nhật Bản (hay Saudi Arabia), cơ hội chiến thắng của Việt Nam là cực thấp. Nhưng đây là vòng loại trực tiếp, lối đá phòng ngự phản công của HLV Park Hang-seo sẽ phát huy tối đa sức mạnh, thậm chí có thể chơi tử thủ, hòng kéo đối phương về loạt sút luân lưu. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra cho Việt Nam.

Nếu như Rồng vàng thêm một lần nữa gặp may, đồng thời thể hiện được khả năng tốt nhất qua đó vượt đến Bán kết, đối thủ của chúng ta sẽ là Thái Lan/Trung Quốc/Iran/Oman. Trong bốn đội bóng này, dĩ nhiên Iran có cửa sáng nhất vào Bán kết.

Với những gì đã diễn ra ở vòng bảng, thật quá khó cho Việt Nam có thể chiến thắng Iran để vào Chung kết nhưng tất nhiên, trong bóng đá không thể nói trước bất cứ điều gì.

Ở nhánh đấu phía dưới, Hàn Quốc khả năng sẽ đi tiếp khi đụng độ Bahrain trong khi cặp Qatar vs Iraq khó dự đoán. Chủ nhà UAE đụng độ Kyrgyzstan hay Australia vs Uzbekistan cũng là các cặp đấu khó dự đoán.

Tuy nhiên, nhìn chung ở nhánh đấu phía dưới, cửa vào Chung kết lớn nhất vẫn thuộc về Hàn Quốc.

Như phân tích ở trên, nếu Việt Nam liên tiếp gặp may và đạt phong độ cao, chuyện chúng ta đụng độ Hàn Quốc ở Chung kết có thể xảy ra. Còn xét theo tỷ lệ thực tế, khả năng cao ở nhánh đấu phía trên, Iran sẽ đụng độ Nhật Bản ở Bán kết, rồi sau đó đội chiến thắng sẽ đụng độ Hàn Quốc ở Chung kết.

theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cùng chủ đề