THIẾT KẾ

Tuyển thủ Đỗ Duy Mạnh bị Liên đoàn châu Á phạt 5.000 USD

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã bị LĐBĐ châu Á (AFC) phạt 5.000 USD vì chiếc thẻ vàng ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iran tại lượt trận thứ 2, bảng D Asian Cup 2019 hôm 12/1.

Ở trận đấu kể trên, Duy Mạnh đã có hành vi ngăn cản trái luật một cầu thủ Iran. Với lỗi này, AFC đã phạt trung vệ Việt Nam 5.000 USD. Thông báo của AFC cho biết, Duy Mạnh có 30 ngày để nộp tiền phạt.

Không chỉ bị phạt 5.000 USD, tai hại hơn, với chiếc thẻ vàng trên, Duy Mạnh sẽ không được ra sân ở trận đấu của Việt Nam với Yemen vào ngày mai. Đây là trận có tính quyết định tới cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam.

Sau 2 trận, Việt Nam chưa được điểm nào, khi thua Iraq 2-3 và Iran 0-2 (hiệu số -3). Để đi tiếp, Việt Nam cần thắng Yemen để nhắm tới 1 suất trong 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Ở trận đấu diễn ra hôm qua, Thái Lan đã cầm hoà UAE 2-2 ở trận đấu thuộc bảng A, qua đó giành vé với vị trí nhì bảng. Bahrain trong khi đó chắc 1 suất đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Vì vậy, chỉ còn 3 suất cho cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam với Kyrgysztan, Oman, Syria và Lebanon.

Việc vắng Duy Mạnh khiến HLV Park Hang Seo gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương án thay thế ở hàng phòng ngự. Thành Chung, Đoàn Văn Hậu có thể là lựa chọn của ông Park để thay Duy Mạnh.

theo Tiền Phong

Bài viết cùng chủ đề