THIẾT KẾ

Ân Độ – Pakistan đấu súng dữ dội ở biên giới, nhiều binh sĩ thiệt mạng

Hai cường quốc hạt nhân lại tiếp tục xung đột dữ dội kể từ khi căng thẳng bùng phát hồi giữa tháng 2. Cuộc đụng độ mới nhất ghi nhận thương vong của cả hai bên.

Pakistan đổ lỗi cho Ấn Độ nổ súng khiêu khích trước.

Theo Sputnik, phía Pakistan xác nhận có 3 binh sĩ nước này thiệt mạng và một người bị thương nặng trong cuộc đấu súng qua biên giới ở khu vực Kashmir hôm 2.4.

Ở bên kia chiến tuyến, một binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Giao tranh giữa binh sĩ hai nước đã lan rộng ra nhiều khu vực khác nhau ở đường ranh giới kiểm soát (LoC).

“3 người anh hùng đã bỏ mạng trong sứ mệnh bảo vệ lãnh thổ. Quân đội Ấn Độ nổ súng khiêu khích ở các khu vực Rakhchakri, Rawalakot, dọc theo LoC”, phía Pakistan tuyên bố.

Các binh sĩ thiệt mạng được xác định là Subedar Muhammad Riaz, Lance Havaldar Aziz Ullah và epoy Shahid Mansib. Truyền thông Pakistan nói một cụ già và 5 người địa phương Pakistan bị thương trong cuộc đọ súng.

Kashmir là khu vực tranh chấp giữa Ấn Độ, Pakistan và cả Trung Quốc từ hàng chục năm qua. Trong khi Trung Quốc có phần “án binh bất động” thì binh sĩ Paksitan và Ấn Độ đôi khi vẫn nã súng qua lại lẫn nhau.

Căng thẳng Ấn Độ-Pakistan nổ ra từ giữa tháng 2, sau khi một kẻ đánh bom tự sát thuộc nhóm phiến quân Pakistan cho nổ bom khiến hơn 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Đáp trả hành động trên, các chiến đấu cơ Ấn Độ đã đồng loạt không kích dữ dội các mục tiêu trên đất Pakistan vào ngày 26.2. Một ngày sau đó, chiến đấu cơ của hai cường quốc hạt nhân đã lần đầu giao chiến trên không sau 50 năm. Hai bên đều tuyên bố bắn rơi máy bay của nhau, nhưng chỉ Paksitan bắt sống phi công Ấn Độ.

 

 

 

Theo Đăng Nguyễn – Sputnik (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề