THIẾT KẾ

Anh: Cô gái xinh đẹp một mình đối đầu 4 kẻ bắt cóc khi rời hộp đêm

Một cô gái Anh bị nhóm người lạ mặt tấn công với ý định bắt cóc lên xe lúc rạng sáng sau khi cô gái này đi bộ về nhà. Bằng hành động theo phản xạ, nạn nhân khiến những kẻ bắt cóc phải bỏ chạy.

Sarah Murphy

Tờ The Sun hôm 14/5 đưa tin, Sarah Murphy, 28 tuổi, đang trên đường về nhà bất ngờ bị nhóm người đi ôtô tấn công tại quận Clapham, tây nam thành phố London, Anh hồi tháng 8/2015.

Cô gái 28 tuổi rời hộp đêm Infernos lúc 3h30 và quyết định đi bộ về nhà khi không bắt được taxi hay xe bus.

Khi tới đường Abbeville, một kẻ lạ mặt lao tới và cố lôi Sarah vào trong chiếc ôtô đậu sẵn. Trông thấy 3 người đàn ông khác trong xe và kẻ lái xe với ánh mắt “chết chóc”, cô gái Anh hốt hoảng làm mọi cách để thoát khỏi nhóm bắt cóc.

Sarah la hét và đấm đá loạn xạ cho tới khi những kẻ bắt cóc bỏ cuộc. “Tôi la lớn và đá giày cao gót liên tục vào kẻ lạ mặt. Khi hắn lôi tôi vào phía sau xe, tôi đá cả vào cửa xe để chống đối. Mất khoảng 7-8 phút chúng mới buông tha cho tôi”, tờ The Times dẫn lời cô gái Anh cho hay.

Sau vụ tấn công bất ngờ, Sarah chạy một mạch về nhà và kể chuyện vừa xảy ra với bạn cùng phòng. Ngày hôm sau, cô gái Anh tới bệnh viện để điều trị vết thương do bị quăng xuống đường. Các bác sĩ cho biết vết thương của Sarah gần tương tự như hậu quả của một vụ đâm xe.

Cô gái Anh phải chống nạng suốt 2 tuần tiếp theo và nói rằng tới tận bây giờ cô vẫn bị đau nhức ở đầu tay bên phải.

Vụ việc được báo cáo với cảnh sát nhưng những kẻ bắt cóc vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật do chiếc xe bị đưa vào điểm mù của camera khiến cảnh sát không đủ căn cứ để truy lùng.

Sarah Murphy và bạn trai cùng chế tạo một ứng dụng cảnh báo nguy hiểm
Sarah Murphy

Chia sẻ với The Sun, Sarah cho biết vụ tấn công thay đổi cuộc đời cô như thế nào: “Trước khi vụ tấn công xảy ra, tôi là một người hoàn toàn khác: Sống thoáng và thích tụ tập. Nhưng sau đó, tôi đã suy nghĩ khác. Tôi tự trách bản thân nếu hôm đó chuyện xấu xảy ra. Vì thế tôi ít tới hộp đêm, nếu có cũng sẽ về sớm trước 23h. Và tôi cũng bỏ rượu”.

Dù không muốn nhắc nhiều về vụ tấn công, Sarah vẫn muốn chia sẻ trải nghiệm của mình để giúp đỡ người khác. “Tôi không bao giờ có ý định nghi ngờ những người mình gặp ngoài đường nhưng để an toàn tốt nhất bạn nên dùng một ứng dụng cảnh báo hoặc thứ gì tương tự. Điều này giúp người thân biết bạn đang ở đâu và tiếp xúc với ai”, Sarah nói.

Bên cạnh đó, cô gái Anh cùng bạn trai còn tạo ra ứng dụng có tên gọi Chaperhome. Ứng dụng này giúp người dùng chọn các tuyến đường an toàn và có đèn chiếu sáng nếu phải ra đường vào tối khuya. Ngoài ra, nó sẽ gửi điểm bắt đầu và kết thúc trong chuyến đi của bạn tới một người được bạn tin tưởng nếu bạn không tới địa điểm đã định.

Người sử dụng Chaperhome còn có thể đánh dấu các khu vực nguy hiểm trên bản đồ để ngăn người khác đi vào những chỗ này.

Bài viết cùng chủ đề