THIẾT KẾ

Bê bối tình dục ở Hàn Quốc: Kết luận gây bất ngờ

3 tháng sau khi cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra cáo buộc cưỡng hiếp, dùng ma túy ở hộp đêm Burning Sun khét tiếng, công lý vẫn chưa được thực thi.

Hộp đêm Burning Sun ở khu Gangnam, Hàn Quốc.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), nhóm hoạt động vì quyền phụ nữ ở Hàn Quốc, bày tỏ lo ngại, cho rằng quốc gia này đang biến thành “vương quốc cưỡng hiếp”, hay “cưỡng hiếp có tổ chức”, sau khi cảnh sát công bố kết quả điều tra.

Chỉ có ngôi sao K-pop Jung Joon-young bị kết luận là trực tiếp dính dáng đến việc phát tán video khiêu dâm cho những người bạn. Các nhân viên hộp đêm liên quan đến vụ hành hung người khác cũng không bị xử lý.

Bê bối nổ ra khi Seungri, thành viên nhóm nhạc Big Bang nổi tiếng của Hàn Quốc, giám đốc hộp đêm, bị cáo buộc ép các cô gái dùng chất kích thích, ma túy.

Cuộc điều tra có sự tham gia của 152 cảnh sát đã đi đến kết luận hồi tuần trước. “Cảnh sát không tìm thấy mối liên hệ giữa lực lượng hành pháp và ngành công nghiệp tình dục. Seungri và những người khác đã có thể được tự do”.

Giám đốc hộp đêm Burning Sun là Seungri, thành viên nhóm nhạc Kpop Big Bang.

Trong khi đó, các nhóm hoạt động vì quyền phụ nữ ở Hàn Quốc, nói rằng, kết quả điều tra phản ánh quyền lực nằm trong tay nam giới, và phụ nữ chỉ có lựa chọn im lặng.

Cuộc điều tra dẫn đến một người tên Yoon, được cho là cảnh sát bảo kê cho hoạt động phạm pháp của Seungri ở hộp đêm. Seungri và đối tác Yoo In-suk được cho là đã nhiều lần tặng quà, mời ăn và đưa Yoon đi đánh golf.

Nhưng Yoon không nằm trong diện bị điều tra hình sự, vì chưa đủ chứng cứ, theo kế quả điều tra của cảnh sát Seoul.

Shin Ji-ye, người từng là ứng viên thị trưởng Seoul, nói: “Giống như 10 năm trước, những nam giới liên quan đến bê bối tình dục một lần nữa thoát án”.

“Cứ điều tra kiểu này, Hàn Quốc sẽ trở thành vương quốc của nạn cưỡng hiếp, bởi những kẻ quyền lực”.

Hơn 50.000 đã ký vào đơn trên internet, yêu cầu nhà chức trách Seoul điều tra đặc biệt những vị khách thường lui tới hộp đêm Burning Sun. Những người này đã chi tiền để Seungri chuẩn bị các cô gái cho họ cưỡng hiếp.

Tòa án Soeul tuần trước đã bác lệnh giam giữ Seungri, vì cho rằng không đủ bằng chứng kết tội.

Bài viết cùng chủ đề