Xem nhiều
Lý Nhã Kỳ bận rộn với vai trò Lãnh sự danh dự Rumani Cùng số phận với Aroma, Burger King nhận ‘bão’ 1 sao từ dân mạng Việt sau khi bị tố phân biệt chủng tộc Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Chưa cần 5G, Viettel tuyên bố đã có cách giúp mạng 4G nhanh hơn gấp rưỡi Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G, còn VinaPhone và MobiFone thì sao? Windows 10 sắp có tính năng mới xóa bỏ mọi phiền toái với ổ USB Hot girl bỗng về nhà sau 1 tuần được cho đã nhảy cầu tự tử Nguyễn Thị Thành ngày càng “lên đời” nhan sắc sau 4 năm vào showbiz Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active sẽ lên kệ từ 10/4, giá 5,49 triệu đồng Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản Lại thêm nữ tài xế gây tai nạn, lái xe lao thẳng vào cửa hàng bán hoa quả Ngắm vẻ đẹp duyên dáng Đồng Mai Ngân trong tà áo dài 10 câu nói thể hiện KHÍ CHẤT người phụ nữ cao quý, vạn người ngưỡng mộ Ca sĩ Kiều Lệ ra mắt MV và Album về quê hương Bình Định Lệ Quyên: 6 năm qua kiếm được bao nhiêu tiền sẽ chơi tất tay cho Q Show2 Ngô Thị Mỹ Chi – cô nàng nữ sinh tài sắc vẹn toàn Cận cảnh nhan sắc hoa khôi áo dài Ngô Thị Mỹ Chi Thông điệp ý nghĩa từ dự án “Sài Gòn tử tế”

Con người có thể đã bị kiểm soát bởi robot?

Một khẳng định gây “sốc” mới đây cho biết robot đã kiểm soát cuộc đời những lao động thu nhập thấp và thậm chí đưa ra quyết định sa thải nhân sự.

Theo Giáo sư kinh tế Larking thuộc Đại học California, Los Angeles (Mỹ), công nghệ đã được sử dụng để theo dõi quá trình làm việc của người lao động rồi báo cáo kết quả với người chủ theo thời gian thực. Thông tin này sẽ được sử dụng trong quyết định sa thải nhân sự.

“Công nghệ phức tạp để theo dõi năng suất của người lao động tới từng phút hoặc thậm chí từng giây giờ đây đã vô cùng phổ biến”, ông Larking nói.

Amazon sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi năng suất của nhân viên.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Amazon thông báo sa thải một nhân viên tại trung tâm ở Baltimore vì không đạt chỉ tiêu về năng suất lao động. Những chỉ tiêu này theo dõi quá trình làm việc của nhân viên, thậm chí cả thời gian đi toilet của họ.

Amazon cũng cho biết khoảng 300 nhân viên tại trung tâm Baltimore đã bị sa thải với lý do liên quan tới năng suất trong năm nay. Một phát ngôn viên của Amazon khẳng định các cấp quản lý vẫn là người ra quyết định cuối cùng trong các vấn đề liên quan tới nhân sự.

 

 

Theo Thu Hương – Daily Star (Dân Việt)

Bài tương tự

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần

Đồng chí Lê Đức Anh đã từ trần vào hồi 20 giờ 10 phút, ngày 22 tháng 4 năm 2019 tại nhà Công vụ, số 5A, phố Hoàng Diệu, Thành phố Hà Nội. Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Lê Đức Anh, sinh năm 1920, […]