THIẾT KẾ

Diễn biến mới vụ phát hiện camera giấu kín trong phòng tắm nữ trên tàu chiến Mỹ

Hải quân Mỹ đã mở cuộc điều tra sau khi một nữ lính thủy tìm thấy một camera giấu trong phòng tắm nữ trên tàu USS Arlington.

Daily Mail dẫn lời các quan chức quân sự cho biết, thiết bị này có khả năng ghi hình nhưng không rõ nó được sử dụng cho mục đích chụp ảnh, quay video, hay phát lại ở đâu đó. Cơ quan điều tra hình sự Hải quân (NCIS) đã mở một cuộc điều tra để xác định ai đã đặt camera tại đây và thiết bị đã ghi lại những gì trước khi nữ lính thủy tìm thấy nó.

Các quan chức Hạm đội 6 xác nhận với NBC News rằng, thiết bị ghi hình được đặt “trong đầu” của tàu – thuật ngữ hàng hải chỉ nhà vệ sinh trên thuyền.

Tàu USS Arlington

“Đơn vị chỉ huy tiếp tục thực hiện tất cả các hành động cần thiết để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư của nạn nhân. Đội ngũ Hải quân/Thủy quân lục chiến thực hiện nghiêm túc mọi báo cáo về quấy rối tình dục, và cam kết điều tra kỹ lưỡng những cáo buộc này, cung cấp các nguồn lực và chăm sóc cho các nạn nhân bị quấy rối tình dục”, phát ngôn viên Kyle Raines nói.

Nói với NBC News, phát ngôn viên Raines cho biết, sẽ không có tên của bất kỳ nạn nhân được xác định công khai để đảm bảo cho cuộc điều tra được tiến hành.

USS Arlington hiện đang thực hiện một hoạt động an ninh ở biển Địa Trung Hải và hôm 19/4 đã cập cảng ở Hy Lạp.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2018 bởi Tập đoàn RAND cho thấy, hải quân là nhánh dịch vụ quân sự của Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục lớn nhất.

Theo báo cáo của Stars and Stripes, tỷ lệ rủi ro chung lên tới 15%, trong đó có 17,1% thành viên nữ tại Trung tâm Hỗ trợ Hoạt động Hải quân Charleston nói rằng từng bị quấy rối tình dục vào năm 2014.

 

 

 

Quốc Vinh (Người đưa tin)

Bài viết cùng chủ đề