THIẾT KẾ

Hé lộ nguyên nhân Phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang cho rằng mình công tác trong ngành tư pháp gần 30 năm, nay tỉnh điều động về Hội Chữ thập đỏ là không phù hợp chuyên môn nghiệp vụ, cũng mất luôn công chức, bị thiệt thòi…

Cụ thể, ngày 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Theo đó, thống nhất thuyên chuyển bà Phạm Thanh Tuyền – Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang đến nhận công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; điều động và bổ nhiệm ông Lê Thanh Tâm – Phó Giám đốc Sở TT&TT giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh; điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Ông Nguyễn Thành Nhơn không có mặt trong buổi lễ công bố các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang điều động và bổ nhiệm một số cán bộ ngày 30/5.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng không phù hợp với chuyên môn.

Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 01/6, ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang cho biết ông công tác trong ngành tư pháp đã 27 năm, riêng ở Sở Tư pháp Hậu Giang là từ năm 2004 (khi tách tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ), giữ chức vụ Phó Giám đốc sở này từ năm 2011 đến nay, năm nào cũng hoàn thành nhiệm vụ, chưa có bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

“Mình công tác gần ba chục năm trong ngành tư pháp, về Hậu Giang cống hiến 16 năm rồi, cũng công tác tốt, bình thường chứ không có gì. Công tác điều động cán bộ của Đảng và Nhà nước thì mình cũng chấp nhận thôi, nhưng có điều điều mình từ cơ quan hành chính qua Hội Chữ thập đỏ là hội đặc thù, không phù hợp nên mình có ý kiến” – ông Nhơn cho hay.

Cũng theo ông Nhơn, trước khi có quyết định, ông đã từng có ý kiến với UBND tỉnh về việc này để trình bày nguyện vọng nhưng tỉnh vẫn quyết định điều động. Tại buổi trao quyết định, ông tiếp tục ý kiến và được Phó Chủ tịch tỉnh (ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường UBND tỉnh Hậu Giang – PV) ghi nhận và nói sẽ báo lại với lãnh đạo tỉnh xem xét. “Từ cơ quan hành chính, sang bên đó là hội đặc thù, cũng không còn công chức nên thiệt thòi cho mình quá” – ông Nhơn nói.

Cuối giờ sáng nay (1/6), PV Tiền Phong liên hệ qua điện thoại với ông Lê Tiến Châu – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh này để hỏi thông tin vụ việc nhưng cả hai ông đều không bắt máy.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang thông tin rằng sẽ báo cáo vụ việc đến Thường trực UBND tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy.

Ông Nguyễn Thành Nhơn năm nay 52 tuổi, trình độ cử nhân luật, cử nhân chính trị, được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang năm 2011, năm 2016 ông được bổ nhiệm lại chức vụ này theo nhiệm kỳ 5 năm, tức phải đến 2021 mới hết thời hạn bổ nhiệm.

Được biết, sau khi ông Nhơn có quyết định điều động thì Ban Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang hiện chỉ còn 2 người đều là Phó Giám đốc (Giám đốc sở này vừa được thuyên chuyển về công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam).

 

 

 

 

Theo CẢNH KỲ (Tiền Phong)

Bài viết cùng chủ đề