Xem nhiều
Lý Nhã Kỳ bận rộn với vai trò Lãnh sự danh dự Rumani Cùng số phận với Aroma, Burger King nhận ‘bão’ 1 sao từ dân mạng Việt sau khi bị tố phân biệt chủng tộc Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Chưa cần 5G, Viettel tuyên bố đã có cách giúp mạng 4G nhanh hơn gấp rưỡi Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G, còn VinaPhone và MobiFone thì sao? Windows 10 sắp có tính năng mới xóa bỏ mọi phiền toái với ổ USB Hot girl bỗng về nhà sau 1 tuần được cho đã nhảy cầu tự tử Nguyễn Thị Thành ngày càng “lên đời” nhan sắc sau 4 năm vào showbiz Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active sẽ lên kệ từ 10/4, giá 5,49 triệu đồng Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản Lại thêm nữ tài xế gây tai nạn, lái xe lao thẳng vào cửa hàng bán hoa quả Ngắm vẻ đẹp duyên dáng Đồng Mai Ngân trong tà áo dài 10 câu nói thể hiện KHÍ CHẤT người phụ nữ cao quý, vạn người ngưỡng mộ Đông đảo nhà tài trợ đồng hành cùng Golden Star Kids Vietnam Luân Nguyễn tiếp tục làm người tình của Bảo Châu trong “Kiếp sầu thương” Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 công bố dàn thí sinh đa màu sắc Làm đẹp răng đón Tết với ưu đãi hấp dẫn tại Kan Dental Game Streamer Guku: Nỗ lực theo đuổi đam mê

Hủy giấy khai tử của cô gái Bạc Liêu trở về từ tổ quỷ sau 22 năm lưu lạc

Liên quan đến vụ người phụ nữ trở về sau 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc, lãnh đạo UBND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết, huyện đã chỉ đạo cho xã ra quyết định hủy bỏ giấy khai tử đối với người phụ nữ này.

Theo UBND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, chị Nguyễn Kim Hon, 43 tuổi, ngụ ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải mất tích năm 1997 và đến năm 2016 gia đình mới làm giấy khai tử.

Việc làm giấy khai tử là theo yêu cầu của gia đình và được trưởng ấp thời điểm đó ký xác nhận. Như vậy, việc khai tử đối với trường hợp của chị Hon là hoàn toàn đúng với quy định.

Cũng theo UBND huyện Đông Hải, khi chị Hon về đoàn tụ với gia đình sau 22 năm thất lạc, huyện cũng đã chỉ đạo cho xã ra quyết định hủy bỏ giấy khai tử. Đồng thời, giúp đỡ cho chị Hon sớm hoàn thiện các thủ tục hợp pháp như: Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu,…giúp chị sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Bà Nguyễn Kim Hon luôn hỏi về người cha quá cố

Trước đó, như đã đưa tin trưa 4/7, bà Nguyễn Kim Hon, 43 tuổi, lưu lạc 22 năm, được trở về gia đình ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông.

Sau vài ngày trở về gia đình, bà Nguyễn Kim Hon bắt đầu nói tiếng Việt còn cưng cứng, lơ lớ nhưng đã nhận biết bà con làng xóm. Bà Nguyễn Thị Hến nói: “Gặp người quen, nó (Nguyễn Kim Hon) gỏ ngón tay lên trán, rồi chào hỏi”.

Bà Nguyễn Hồng Cẩm, Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông nói: “Chúng tôi cử cán bộ xã hội đến hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Kim Hon. Trước mắt, xã và huyện Đông Hải hỗ trợ 5 triệu đồng để gia đình xoay sở”. Ngày 5/7, Đoàn cán bộ Sở LĐ- TB- XH Bạc Liêu đến thăm hỏi, hỗ trợ 1,5 triệu đồng để giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Bùi Minh Tuý, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải cho biết, sẽ khôi phục hộ tịch hộ khẩu cho Nguyễn Kim Hon. Bà Nguyễn Thị Hến đã già yếu nhưng tích cực tham gia công tác xã hội, đoàn thể.

Chính quyền địa phương cũng đang xem xét để xây cất nhà tình thương cho bà Hến.

 

 

 

Theo Nguyễn Tiến Hưng (Tiền Phong)

Bài tương tự

Ông Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận hành vi dâm ô

Quá trình điều tra, truy tố, ông Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận hành vi của mình là dâm ô vì ông cho rằng không đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định. Ngày 18-6, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động, trong quá trình điều tra và truy tố, […]