Xem nhiều
Lý Nhã Kỳ bận rộn với vai trò Lãnh sự danh dự Rumani Cùng số phận với Aroma, Burger King nhận ‘bão’ 1 sao từ dân mạng Việt sau khi bị tố phân biệt chủng tộc Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Chưa cần 5G, Viettel tuyên bố đã có cách giúp mạng 4G nhanh hơn gấp rưỡi Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G, còn VinaPhone và MobiFone thì sao? Windows 10 sắp có tính năng mới xóa bỏ mọi phiền toái với ổ USB Hot girl bỗng về nhà sau 1 tuần được cho đã nhảy cầu tự tử Nguyễn Thị Thành ngày càng “lên đời” nhan sắc sau 4 năm vào showbiz Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active sẽ lên kệ từ 10/4, giá 5,49 triệu đồng Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản Lại thêm nữ tài xế gây tai nạn, lái xe lao thẳng vào cửa hàng bán hoa quả Ngắm vẻ đẹp duyên dáng Đồng Mai Ngân trong tà áo dài 10 câu nói thể hiện KHÍ CHẤT người phụ nữ cao quý, vạn người ngưỡng mộ Hacker sinh năm 2000 chiếm Facebook của loạt nghệ sĩ Michael Lang tự quay MV tại nhà riêng trong mùa Covid Đông đảo nhà tài trợ đồng hành cùng Golden Star Kids Vietnam Luân Nguyễn tiếp tục làm người tình của Bảo Châu trong “Kiếp sầu thương” Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 công bố dàn thí sinh đa màu sắc

Loại bỏ cây ngô đồng khiến bảy học sinh ngộ độc

Một ngày sau khi bảy học sinh nhập viện vì ăn hạt cây ngô đồng, trường Tiểu học Kỳ Tân (Nghệ An) cho chặt loài cây này trong sân trường.

Sáng 24/4, ông Hoàng Đình Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã tới trường Tiểu học Kỳ Tân (xã Kỳ Tân) kiểm tra, yêu cầu chặt bỏ hai cây ngô đồng. Mỗi cây đường kính thân khoảng 40cm, tán rộng 10m.

Phòng Giáo dục huyện cũng gửi thông báo đến các trường trên địa bàn, yêu cầu rà soát, chặt bỏ các loại cây chứa độc tố để đảm bảo an toàn cho học sinh; tuyên truyền để các em biết cách phòng tránh.

Trước khi xảy ra vụ ngộ độc tại trường tiểu học, Chủ tịch xã Kỳ Tân Trần Văn Đông cho biết, chính quyền đã chặt nhiều cây ngô đồng tại khuôn viên công sở vì nhận thấy loài này không hữu ích.

Công nhân chặt bỏ hai cây ngô đồng tại sân trường Tiểu học Kỳ Tân. Ảnh: Thảo Hùng.

Công nhân chặt bỏ hai cây ngô đồng tại sân trường Tiểu học Kỳ Tân. Ảnh: Thảo Hùng.

Ngày 23/4, trong giờ ra chơi, nhóm học sinh lớp 4-5 trường Tiểu học Kỳ Tân nhặt hạt cây ngô đồng ở khuôn viên trường chơi, nói đùa với các em lớp 1 là hạt dẻ, có thể ăn được. Bảy học sinh lớp 1 tưởng thật, ăn hạt quả ngô đồng dẫn tới ngộ độc cấp cứu. Đến trưa nay, tất cả học sinh đã xuất viện.

Tháng 4/2017, Sở Giáo dục Nghệ An từng ra công văn về phòng ngừa độc tố tự nhiên ở một số loài cây, hoa, quả trong khuôn viên trường học sau khi hàng chục em ngộ độc vì hạt cây ngô đồng.

Nguồn: vnexpress.net

Bài tương tự

Điểm vui chơi Hà Nội kín người dịp nghỉ lễ

Tiết trời phía Bắc dịu mát khiến dòng người từ các tỉnh lân cận đổ về Hà Nội vui chơi tăng mạnh. Sáng 29/4, lượng lớn du khách đổ về các điểm vui chơi trong nội thành Hà Nội như phố đi bộ Hồ Gươm, công viên Thủ Lệ, công viên Thống nhất… Người dân […]