THIẾT KẾ

“Mặt trời thứ 2” lao vùn vụt về Trái đất, có thể gây họa diệt vong như với khủng long

Các nhà khoa học cho biết khi “mặt trời thứ 2” này bay qua hệ mặt trời, nó có thể đâm vào đám mây sao chổi và gây ra trận mưa sao chổi xuống Trái đất.

Theo Daily Star, ngôi sao chết Gliese 710 đang lao với vận tốc gần 50.000 km/h hướng về phía Trái đất và nó sẽ phát sáng như một mặt trời thứ hai.

“Trong khoảng một triệu năm tới, ngôi sao này sẽ bay qua hệ mặt trời của chúng ta. Nó sáng chẳng khác nào một mặt trời thứ 2”, Brad Gibson, giáo sư đại học Hull, Anh, chia sẻ.

Giáo sư đại học Hull còn cho biết nếu một ngôi sao giống mặt trời đi vào hệ mặt trời của chúng ta, bầu sinh quyển của Trái đất sẽ bị phá hủy.

“Mặt trời thứ 2” có thể gây họa diệt vong với Trái đất?

Tuy nhiên, ông Gibson hé lộ Gliese 710 sẽ không gây ra bất kỳ phá hủy phóng xạ nào vì khoảng cách quá xa.

Các nhà khoa học từ lâu đã biết sự tồn tại của Gliese 710 và nguy cơ nó có thể đâm vào đám mây sao chổi khi bay qua hệ mặt trời của chúng ta, gây ra một cơn mưa sao chổi lớn xuống Trái đất.

“Chúng ta có thể làm thay đổi hướng bay của các sao chổi này. Nhưng chỉ cần một sao chổi lớn với kích thước từ 16 đến 160 km đâm xuống Trái đất, chúng ta sẽ hứng chịu một cơn đại hồng thủy. Nó chẳng khác nào kết cục của loài khủng long cách đây 65 triệu năm”, giáo sư Gibson nói thêm.

 

 

 

 

 

Theo Nguyễn Thái – Daily Star (Dân Việt)

Related Posts