THIẾT KẾ

Miền Bắc vẫn nóng như “lò bát quái”, nhiệt độ trên 40 độ C

Nắng nóng tiếp tục bao phủ miền Bắc với nhiệt độ vẫn ở mức gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt trên 40 độ C.

Nắng nóng tiếp tục bao phủ miền Bắc với mức nhiệt trên 40 độ C. Ảnh minh hoạ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (18/5), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Hôm nay (19/5), nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Theo dự báo, đến ngày mai (20/5), nắng nóng kết thúc ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng sẽ dịu dần; nắng nóng diện rộng còn kéo dài đến hết ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội hôm nay (19/5), trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và vùng núi Bắc Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong ngày 19/5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề