Xem nhiều
Lý Nhã Kỳ bận rộn với vai trò Lãnh sự danh dự Rumani Cùng số phận với Aroma, Burger King nhận ‘bão’ 1 sao từ dân mạng Việt sau khi bị tố phân biệt chủng tộc Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Chưa cần 5G, Viettel tuyên bố đã có cách giúp mạng 4G nhanh hơn gấp rưỡi Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G, còn VinaPhone và MobiFone thì sao? Windows 10 sắp có tính năng mới xóa bỏ mọi phiền toái với ổ USB Hot girl bỗng về nhà sau 1 tuần được cho đã nhảy cầu tự tử Nguyễn Thị Thành ngày càng “lên đời” nhan sắc sau 4 năm vào showbiz Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active sẽ lên kệ từ 10/4, giá 5,49 triệu đồng Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản Lại thêm nữ tài xế gây tai nạn, lái xe lao thẳng vào cửa hàng bán hoa quả Ngắm vẻ đẹp duyên dáng Đồng Mai Ngân trong tà áo dài 10 câu nói thể hiện KHÍ CHẤT người phụ nữ cao quý, vạn người ngưỡng mộ Hoa hậu Kiều Anh dịu dàng trong tà áo dài truyền thống Á hậu Dương Yến Phi biến hoá phong cách khi làm giám khảo Ms Beauty Queen World 2019 gây tiếng vang tại Mỹ Adam Lâm khoấy động đại tiệc hồ bơi sang chảnh tại Quận 7 Di Khả Hân khẳng định đẳng cấp, ngồi ghế nóng cuộc thi “Nữ hoàng quyến rũ”

Mỹ chế vũ khí siêu dị, khai hỏa bằng ý nghĩ của binh sĩ

Việc con người dùng suy nghĩ để điều khiển các cỗ máy chiến tranh sắp không còn là chuyện viễn tưởng.

Quân đội Mỹ đang phát triển siêu vũ khí được điều khiển bằng não người

Theo The Sun, bộ Quốc phòng Mỹ đang phát triển một chương trình vũ khí tuyệt mật cho phép các binh sĩ khai hỏa vũ khí bằng ý nghĩ.

Bộ phận nghiên cứu và phát triển DARPA (thuộc quản lý của bộ Quốc phòng Mỹ) đang tìm cách để liên kết công nghệ quân sự hiện đại với não bộ con người.

Đích đến cuối cùng của việc này nhằm giúp binh sĩ có thể kiểm soát vũ khí và các cỗ máy chiến tranh nhờ một mũ bảo hiểm đơn giản hoặc thiết bị gắn trên đầu.

Quan chức quân đội cấp cao Mỹ cho rằng phát minh vượt bậc này sẽ giúp hệ thống chiến đấu hoạt động nhanh và dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu nảy sinh ý tưởng khi xem xét khả năng của não người. Nó có thể biến suy nghĩ thành hành động bằng cách đưa ra chỉ dẫn tới chân tay hoặc bộ phận cơ thể khác.

DARPA đang tài trợ cho sáng kiến Công nghệ thần kinh không phẫu thuật N3 để xác định tính khả thi của ý tưởng này.

Theo một số báo cáo, DARPA thử nghiệm kiểm soát máy móc với từ trường, điện trường và trường âm học. Các kỹ sư chỉ cần chế tạo một hệ thống kiểm soát hoạt động theo ý nghĩ thay vì sản xuất hàng loạt hệ thống kiểm soát cho các cỗ máy và vũ khí.

Tổng số kinh phí DARPA chi cho 6 tập đoàn công nghệ để phát triển hệ thống kiểm soát qua ý nghĩ lên tới gần 115 triệu USD. Mỗi tập đoàn có thời gian 12 tháng để chứng minh khả năng của sản phẩm họ phát triển.

Các sản phẩm này sẽ được thử nghiệm với động vật trước khi thực hiện với con người.

 

 

 

 

 

Theo Nguyễn Thái – The Sun (Dân Việt)

Bài tương tự