THIẾT KẾ

Ngọc Sơn cùng Michael Lang và người thân đến đưa tiễn mẹ lần cuối

Ngày 15/11 (nhằm ngày 11/10 Âm lịch),  Michael Lang đích thân hộ tống thầy đến làm lễ hạ huyệt cho mẹ ruột của thầy Ngọc Sơn tại thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu

Trước lễ hạ huyệt của mẹ, Ngọc Sơn đã tranh thủ đến dự lễ cúng 49 ngày của Phi Nhung, một người em đồng nghiệp mà anh hết lòng yêu quý. Trước đó, nam danh ca có bày tỏ muốn chuyển khoản 500 triệu đồng, là tấm lòng của ông bầu Đức Thụy – người anh em thân thiết của anh, muốn gửi đến những người con nuôi của Phi Nhung.

Tuy nhiên, theo lời nhắn nhủ của quản lý Diễm Phạm, lễ cúng 49 ngày là một dịp ý nghĩa, mong muốn anh Ba đến tham dự và gặp sư cô đang chăm lo cho các bé rồi mọi việc sẽ bàn tính trong dịp này. Cũng vì lẽ đó, Ngọc Sơn muốn trao tấm lòng của bầu Thụy cho con nuôi của Phi Nhung trong một dịp trang trọng, ý nghĩa như vậy.

Doanh nhân Michael Lang tháp tùng thầy Ngọc Sơn

Tuy sau sự kiện Ngọc Sơn bị hàm oan khi dư luận chỉ trích việc đọc tên và trao tặng tiền là “tranh thủ” quảng cáo trong một dịp không mấy phù hợp. Nhưng vốn là người sống kín tiếng và luôn minh bạch trong chuyện tiền bạc, Ngọc Sơn đã rất tâm lý khi nhấn mạnh và đọc tên người tặng là doanh nhân Đức Thuỵ, rằng mình chỉ thay mặt em trai để gởi đến sư cô chứ không phải số tiền của mình (mặc dù trước đó doanh nhân Đức Thuỵ có căn dặn Ngọc Sơn không cần nhắc tên mình, vì lo sợ gặp phải những vấn đề nhạy cảm và mong muốn chuyển khoản cho đại diện Phi Nhung ngay trong tháng 10).

Ngọc Sơn chia sẻ, tuy dành hết thời gian để lo hậu sự cho mẹ, “ruột rối như tơ vò”, vì thương các cháu quá nên Ngọc Sơn vẫn  đích thân tìm mua 50 thùng sữa sữa tốt nhất, loại có hạn sử dụng lâu nhất để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các cháu. Ngọc Sơn vẫn luôn thương các cháu như những đứa con của mình. Tuy không đáng là bao nhưng đó chính là tình cảm của con người dành cho nhau.

Dự lễ của Phi Nhung nhưng lòng Ngọc Sơn vẫn bồn chồn như lửa đốt vì giờ diễn ra lễ Hạ huyệt của mẹ đang cận kề mà đoạn đường di chuyển từ TPHCM đến Bà Rịa vô cùng xa xôi, sợ rằng mình bị trễ giờ.

Sau khi gởi tặng cố ca sĩ Phi Nhung ca khúc “Lòng Mẹ”, Ngọc Sơn tức tốc đến Bà Rịa – Vũng Tàu làm lễ hạ huyệt thân mẫu và rất may mắn cả đoàn đã đến ngay sát giờ. Riêng con trai Quách Tuấn Du gặp sự cố khi xe thủng lốp khiến anh đến muộn buổi lễ.

Được biết, thân mẫu danh ca Ngọc Sơn – bà Kim Loan đã qua đời vào tháng 7 vừa qua vì tuổi cao sức yếu. Thời điểm mẹ qua đời, danh ca Ngọc Sơn đang phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc COVID-19 nên không thể về để chịu tang mẹ và gặp mặt mẹ lần cuối. Dù rất đau xót, tiếc thương, giọng ca “Lòng mẹ” đành tiễn biệt đấng sinh thành từ xa và em trai Ngọc Hải thay mặt gia đình đứng ra lo liệu tang sự.


Đến hôm nay, Ngọc Sơn mới có lần đầu tiên được “gặp lại” mẹ sau thời gian giãn cách. Đồng thời, cũng là cơ hội để anh chính thức nói lời từ biệt với người mẹ mà anh luôn hết mực yêu thương, kính trọng.

Lễ hạ huyệt của bà Kim Loan được diễn ra lặng lẽ trong phạm vi gia đình. Ngoài anh em Ngọc Sơn còn có một số người học trò thân thiết nhất của anh hay tin và xin được đến viếng như ca sĩ – doanh nhân Michael Lang, ca sĩ Quách Tuấn Du, con nuôi Sinti Quang Ngọc, Huệ Trần, doanh nhân Cao Thành Đức Trung (Ngọc Trung Sơn),…. Mọi người đã hay tin và xin được đi cùng anh đến viếng mẹ.

Anh em Ngọc Sơn sắp xếp nơi an nghỉ cho mẹ ở bên cạnh bố, như một cách để hai người bầu bạn với nhau. Đó cũng là tấm lòng của anh em Ngọc Sơn dành cho đấng sinh thành.


Trong showbiz Việt, Ngọc Sơn nổi tiếng là người một người anh cả hiền lành, luôn yêu thương, giúp đỡ, nhường nhịn,…. và là một người con có hiếu. Ai cũng biết chuyện anh giao hết tiền bạc, thẻ ngân hàng cho mẹ giữ và mẹ đứng tên tất cả tài sản, Ngọc Sơn chỉ nhín một khoản tiền tiết kiệm để làm từ thiện. Thời điểm mẹ bệnh nặng, nam danh ca dốc hết tài sản cho bà chữa bệnh, song song đó anh vẫn vét hết tiền làm công việc thiện nguyện.

Ngọc Sơn quan niệm: “Thương người như thể thương thân/Thân ta lo khoẻ rồi lo thân người/Nếu không kẻ khóc người cười/Lo mình không được thân người sao lo”.

 

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *