Xem nhiều
Lý Nhã Kỳ bận rộn với vai trò Lãnh sự danh dự Rumani Cùng số phận với Aroma, Burger King nhận ‘bão’ 1 sao từ dân mạng Việt sau khi bị tố phân biệt chủng tộc Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Chưa cần 5G, Viettel tuyên bố đã có cách giúp mạng 4G nhanh hơn gấp rưỡi Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G, còn VinaPhone và MobiFone thì sao? Windows 10 sắp có tính năng mới xóa bỏ mọi phiền toái với ổ USB Hot girl bỗng về nhà sau 1 tuần được cho đã nhảy cầu tự tử Nguyễn Thị Thành ngày càng “lên đời” nhan sắc sau 4 năm vào showbiz Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active sẽ lên kệ từ 10/4, giá 5,49 triệu đồng Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản Lại thêm nữ tài xế gây tai nạn, lái xe lao thẳng vào cửa hàng bán hoa quả Ngắm vẻ đẹp duyên dáng Đồng Mai Ngân trong tà áo dài 10 câu nói thể hiện KHÍ CHẤT người phụ nữ cao quý, vạn người ngưỡng mộ Nam Cường: “Nhờ thi Người Kể Chuyện Tình, tôi đi hát ở đâu cũng bị yêu cầu hát nhạc bolero” Vũ Hà “phá lệ” diễn xuất trong MV mới cho Hoàng Thanh Trúc Nóng 24h qua: Tài xế container run rẩy bước xuống xe sau cú đâm khiến 5 người tử vong “Mổ xẻ” những khuyết điểm khiến iPhone XR trở nên không đáng tiền mua Tiết lộ số tiền thanh tra Bộ Xây dựng ‘vòi vĩnh’ tại Vĩnh Phúc

Người 5 năm phát cơm từ thiện nói gì sau vụ Lê Dương Bảo Lâm bị đánh?

Ông Nguyễn Thanh Cường (49 tuổi) – người đã 5 năm phát cơm từ thiện trước Bệnh viện Ung bướu TP HCM khẳng định chưa từng bị ai làm khó hay đe dọa.

5 năm qua, đã thành thông lệ cứ đến khoảng 14 giờ 45 phút, hơn 100 người ngồi xếp hàng trước cổng Bệnh viện Ung Bứu TP HCM (phường 7, quận Bình Thạnh) để chờ nhận cơm từ thiện. Việc này diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, bất kể mưa nắng.

Người sẽ đưa đến từng hộp cơm cho những người kém may mắn chính là ông Nguyễn Thanh Cường (49 tuổi).

15 giờ ngày 11-6, thấy chiếc xe quen thuộc của ông Cường chạy đến, nhiều người xung quanh chạy đến giúp, còn người xếp hàng chờ không có cảnh chen lấn, xô đẩy.

Ông Cường cầm loa kêu gọi người bệnh xếp hàng nhận cơm

“Cơm có thịt, bà con lựa món gì thì chỉ tay nhanh món đó nha. Xếp hàng là có và ưu tiện người bệnh và thân nhân nhận cơm trước…” – ông Cường thông báo qua loa. Lúc này, có hơn 10 người chạy đến phụ. Theo ông Cường, họ là người bán hàng rong, người trong xóm đến giúp ông.

Chia sẻ lý do phát cơm từ thiện suốt 5 năm qua, ông Cường kể: “Sau một lần đi thăm bạn học mắc bệnh ung thư, tôi hứa với người bạn sau khi bạn mất sẽ phát cơm từ thiện liên tục 49 ngày. Đến ngày thứ 50, đi ngang bệnh viện thấy vẫn có người đứng chờ cơm. Xót xa trước hình ảnh này, tôi đã chạy ra chợ Bà Chiểu mua hàng trăm ổ bánh mì vào tặng. Thế rồi trở lại phát cơm từ thiện và dần dần trở thành thói quen không thể bỏ được”.

Người nhận cơm từ thiện xếp hàng ngay ngắn, không chen lấn để đợi đến lượt

Nói về những thông tin lùm xùm liên quan đến việc nghệ sĩ hài Lê Dương Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện, ông Cường cho hay rất nhiều người đến đây làm việc tốt. Tại đây, chỉ xảy ra tình trạng tham lam giành đồ ăn chứ chưa thấy xảy chuyện người phát cơm từ thiện bị đánh vì bị cho rằng “giành mối” với quán cơm .

Cũng theo ông Cường, những quán cơm xung quanh bệnh viện vào những ngày cuối tuần thường đóng cửa và vào ngày Mùng 1 cũng tham gia phát cơm từ thiện.

Bài tương tự