THIẾT KẾ

Người tự xưng là cha bé gái bị bỏ rơi kiện nữ chủ tịch phường

Để giành lại quyền nuôi con, người đàn ông tự xưng là cha bé gái bị bỏ rơi đã khởi kiện nữ chủ tịch phường- người nhận nuôi bé gái.

Ngày 16-4, TAND TP Cà Mau (Cà Mau) đã nhận đơn của một người tự xưng là cha ruột bé gái bị bỏ rơi là anh C. N., khởi kiện nữ chủ tịch phường ở Cà Mau để giành lại quyền nuôi con. Sau khi nhận đơn, tòa sẽ xem xét trả lời đơn vào ngày 26-4.

Nhóm người tự xưng người thân bé gái quỳ trước nhà bà Nh. để xin lại con

Theo đơn khởi kiện, anh N. yêu cầu tòa án xác định và công nhận anh là cha ruột của bé gái bỏ rơi trước đó được bà H.H.Nh., nữ chủ tịch phường ở Cà Mau, nhận nuôi.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 1-1-2019, nhiều người nghe tiếng khóc thất thanh phát ra từ chiếc túi xách để trên ghế đá tại khóm 5, phường 9, TP Cà Mau.

Khi người dân kiểm tra thì phát hiện 1 bé gái khoảng 5 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn và nặng khoảng 2,8 kg bị bỏ rơi. Sự việc nhanh chóng được trình báo với chính quyền địa phương. Đồng thời, bé gái được đưa đi khám sức khỏe và được bà Nh. nhận nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

Những ngày này, Cà Mau xảy ra mưa lớn kèm theo không khí lạnh do ảnh hưởng của bão số 1. Rất may, người dân đã kịp thời cháu bé kịp thời phát hiện.

Vào ngày 26-2, một nhóm người tự xưng là ông bà nội và cha mẹ của bé gái được bà Nh. nhận nuôi đã đến gặp bà Nh. để xin nhận lại con. Song, bà Nh. đã từ chối nên nhóm người trên làm đơn gửi đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp khẩn cấp để có thể nhận lại con.

Đến khoảng 9 giờ ngày 23-3, một nhóm 4 người trong đó có vợ chồng anh N. (người tự nhận là cha cháu bé) đã quỳ trước cửa nhà bà Nh. để xin con. Sự việc khiến dư luận Cà Mau xôn xao.

Sau khi được bà Nh. nhận nuôi và chăm sóc tốt thì bé gái trên phát triển tốt và cân nặng khoảng 6 kg. Bé được bà Nh. đặt tên là Hồ Thiên Mỹ.

Bài viết cùng chủ đề