THIẾT KẾ

Nhìn thấy MH370 bay rất thấp qua Maldives, thấy cả cửa máy bay?

Cư dân trên đảo Kuda Huvadhoo, Maldives nói rằng họ chứng kiến máy bay MH370 bay ngay trên đầu vào ngày nó mất tích, thậm chí có người nói nhìn thấy cả cửa máy bay.

Express dẫn tin từ tờ Haveeru (Maldives) cho hay, cư dân Kuda Huvadhoo nói rằng họ trông thấy “chiếc máy bay khổng lồ bay rất thấp” ở vùng trời phía trên nhà của mình vào rạng sáng ngày 8/3/2014 (đúng ngày MH370 mất tích).

Họ miêu tả chiếc máy bay màu trắng với những sọc đỏ trên thân. Đây là cách phối màu khá giống với MH370.

Các nhân chứng cho rằng chiếc máy bay dường như di chuyển theo hướng đông nam về phía thành phố Addu, miền nam Maldives.

“Một vài người chạy ra khỏi nhà để xem thứ gì đang tạo ra tiếng ồn khủng khiếp đến vậy. Chúng tôi chưa bao giờ thấy một chiếc máy bay lượn thấp đến vậy. Thủy phi cơ thì chúng tôi không còn lạ lẫm gì. Nhưng chắc chắn chiếc máy bay mà chúng tôi thấy không phải thủy phi cơ”, một nhân chứng nói.

Nhiều nhân chứng nói nhìn thấy máy bay bay qua Maldives

Mohamed Zaheem, ủy viên hội đồng trên đảo Kuda Huvadhoo, cho biết nhiều người dân khác trên đảo cũng chia sẻ về vụ việc. Một người thậm chí còn nói rằng người này nhìn rõ các cửa máy bay.

“Nếu bạn muốn biết sự thật về những gì đã xảy ra với MH370 có lẽ bạn nên chú ý đến những thông báo của người dân Kuda Huvadhoo vào lúc 6h15 sáng 8/3/2014, vài giờ trước khi MH370 được thông báo mất tích. Hãy nhìn vào bản đồ, tính toán về nhiên liệu còn lại trên máy bay, xác định vị trí liên lạc cuối cùng, sân bay nó có thể hạ cánh và mất bao lâu để tới đó. Bạn sẽ thấy nó chỉ có thể đến được đảo san hô Diego Garcia (Mỹ), phía nam Maldives. Nếu nó rơi xuống những khu vực khác, chắc chắn radar quân đội sẽ phát hiện ra”, Elvin Anderson, một người dân, phân tích.

Maldives là một đảo quốc gồm nhóm 26 đảo san hô nằm ở Ấn Độ Dương. Nó nằm ở phía nam quần đảo Lakshadweep thuộc Ấn Độ và cách Sri Lanka khoảng 700 km về phía tây nam.

Máy bay MH370 chở theo 239 người mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Nhiều cuộc tìm kiếm được tiến hành tuy nhiên kết quả vẫn là con số không. Tháng 5/2018, chính phủ Malaysia cho ngừng hoạt động tìm kiếm MH370.

 

 

Theo Nguyễn Thái – Express (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề