THIẾT KẾ

Ông Trump bất ngờ nêu quan đểm về chiến tranh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày quân Đồng Minh đổ bộ bờ biển Normandy, khởi đầu cho trận đánh quyết định Thế chiến 2, ông Trump đã có cuộc trả lời phỏng vấn và nhắc đến Chiến tranh Việt Nam.

Theo CNN, ông Trump bày tỏ quan điểm của mình về Chiến tranh Việt Nam, khi được nhà báo Anh Piers Morgan đặt câu hỏi về việc phục vụ trong quân đội.

Cuộc phỏng vấn diễn ra tại một hầm ngầm dưới lòng đất, nơi cố Thủ tướng Anh Winston Churchill từng lãnh đạo chính phủ trong giai đoạn cao trào của Thế Chiến 2.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump nhắc đến làn sóng phản đối Chiến tranh Việt Nam những năm 1960 và 1970.

“Thành thật mà nói tôi chưa bao giờ ủng hộ cuộc chiến đó. Tôi nghĩ cuộc chiến đó rất tồi tệ. Tôi nghĩ Việt Nam ở rất xa và khi đó ít người nhắc đến đất nước này”, ông Trump nói, nhấn mạnh rằng Việt Nam ngày nay đang ngày càng thành công trong vấn đề thương mại toàn cầu.

Trump nói mình không tích cực tham gia phong trào phản đối chiến tranh khi còn trẻ nhưng ông không nghĩ Mỹ nên tham gia cuộc chiến này.

“Nhiều người đã chết trong cuộc chiến đó. Điều này không giống với cuộc chiến chống Đức Quốc xã, chống lại Hitler. khi đó tôi không xuống đường biểu tình, tôi cũng không nói sẽ chuyển đến Canada sống. Nhưng tôi không phải người ủng hộ cuộc chiến đó. Đó là cuộc chiến mà chúng ta lẽ ra không nên tham gia”.

Theo CNN, có 6 đời Tổng thống Mỹ từng tham gia chiến đấu trong Thế chiến 2. Đó là Dwight Eisenhower, John F. Kennedy, Lyndon Johnson, Richard Nixon, Gerald Ford và George H.W. Bush.

3 trong số 4 đời Tổng thống Mỹ gần nhất, bao gồm Bill Clinton, Barack Obama và Donald Trump đều không phục vụ trong quân ngũ. Người phục vụ trong quân ngũ gần nhất là George W. Bush, khi đó là phi công của lực lượng Vệ binh Quốc gia ở Texas.

 

 

 

 

 

Theo Đăng Nguyễn – CNN (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề