Xem nhiều
Lý Nhã Kỳ bận rộn với vai trò Lãnh sự danh dự Rumani Cùng số phận với Aroma, Burger King nhận ‘bão’ 1 sao từ dân mạng Việt sau khi bị tố phân biệt chủng tộc Xử phạt vụ đoàn xe thuộc Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ Chưa cần 5G, Viettel tuyên bố đã có cách giúp mạng 4G nhanh hơn gấp rưỡi Viettel đã được cấp phép thử nghiệm 5G, còn VinaPhone và MobiFone thì sao? Windows 10 sắp có tính năng mới xóa bỏ mọi phiền toái với ổ USB Hot girl bỗng về nhà sau 1 tuần được cho đã nhảy cầu tự tử Nguyễn Thị Thành ngày càng “lên đời” nhan sắc sau 4 năm vào showbiz Đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active sẽ lên kệ từ 10/4, giá 5,49 triệu đồng Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản Lại thêm nữ tài xế gây tai nạn, lái xe lao thẳng vào cửa hàng bán hoa quả Ngắm vẻ đẹp duyên dáng Đồng Mai Ngân trong tà áo dài 10 câu nói thể hiện KHÍ CHẤT người phụ nữ cao quý, vạn người ngưỡng mộ Hacker sinh năm 2000 chiếm Facebook của loạt nghệ sĩ Michael Lang tự quay MV tại nhà riêng trong mùa Covid Đông đảo nhà tài trợ đồng hành cùng Golden Star Kids Vietnam Luân Nguyễn tiếp tục làm người tình của Bảo Châu trong “Kiếp sầu thương” Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 công bố dàn thí sinh đa màu sắc

Pháo tự hành mới của Trung Quốc đáng gờm thế nào?

Các chuyên gia quân sự cho biết loạt pháo tự hành mới của Trung Quốc sở hữu tính cơ động cao và có khả năng tiêu diệt nhiều mối đe dọa như máy bay không người lái, tên lửa hành trình, xe bọc thép…

Quân đội Trung Quốc vừa công bố hình ảnh về pháo tự hành mới

Theo hình ảnh do quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) công bố hôm 26/5, các nhà phân tích quân sự cho rằng pháo tự hành mới của Bắc Kinh gồm 2 phần chính: Khẩu pháo đơn 35mm được đặt trên chiếc xe bọc thép 8 bánh.

Điểm nhấn của vũ khí mới nằm ở phần bánh xe, giúp pháo tự hành dễ di chuyển và linh động hơn so với pháo cùng loại sử dụng hệ thống bánh răng giống xe tăng.

Tính cơ động cao đồng nghĩa pháo tự hành mới có thể bao quát một phạm vi trên không cực lớn, khó bị phát hiện và có khả năng tránh được đợt tấn công.

Ngoài ra, các chuyên gia quân sự phỏng đoán vũ khí mới có thể được trang bị hệ thống ngắm quang điện, giúp bắn chính xác các mục tiêu trên không, gồm máy bay không người lái và tên lửa hành trình.

Nếu pháo được bắn theo chiều ngang, mục tiêu nó có thể hủy diệt còn là xe bọc thép hạng nhẹ và công sự.

Theo báo cáo của tờ PLA Daily, pháo tự hành mới được triển khai trong một cuộc tập trận toàn diện do học viện pháo binh và phòng không không quân Trung Quốc thực hiện. Cuộc tập trận kéo dài từ ngày 17 đến ngày 24/5.

Wei Dongxu, một nhà phân tích quân sự, chia sẻ với Global Times hôm 27/5 rằng sự xuất hiện của loại vũ khí mới trong báo cáo của PLA Daily cho thấy công nghệ này đã hoàn thiện và vũ khí mới có thể đã được trang bị cho quân đội Trung Quốc.

 

 

 

 

 

Theo Nguyễn Thái – Global Times (Dân Việt)

Bài tương tự