THIẾT KẾ

Sân bay Ả Rập Saudi bị nã tên lửa hành trình

26 người bị thương trong vụ tấn công một sân bay quốc tế ở Ả Rập Saudi, càng làm gia tăng căng thẳng giữa Riyadh và đối thủ trong khu vực là Iran.

Theo Daily Mail, phiến quân Houthi ở Yemen đã phóng tên lửa vào cổng ra vào sân bay tại thành phố nghỉ dưỡng Abha ở Ả Rập Saudi, khiến công dân nhiều quốc gia bị thương.

Kênh truyền hình thân Houthi đăng video khoảnh khắc tên lửa bay lên trời.

Liên quân chống Houthi do Ả Rập Saudi dẫn đầu đổ lỗi cho Iran, vì đã cung cấp cho phiến quân Yemen các loại “vũ khí hiện đại”.

Một mạng lưới truyền hình của phiến quân đưa tin rằng lực lượng Houthi đã sử dụng tên lửa hành trình trong đợt tấn công lần này.

Trong số 26 người bị thương, có 6 người bị thương nặng phải nhập viện, phát ngôn viên liên quân, Turki al-Malki nói. Một công dân Ấn Độ nằm trong số 3 phụ nữ bị thương và có hai trẻ em Saudi cũng bị thương.

Sân bay Ả Rập Saudi bị gián đoạn hoạt động trong nhiều giờ.

18 người khác được về nhà ngay sau khi sơ cứu. Vụ tấn công bằng tên lửa đã khiến sân bay này phải tạm thời đóng cửa trong nhiều giờ, khiến các chuyến bay bị gián đoạn. Sân bay chỉ cách biên giới Yemen khoảng 160km.

Vụ tấn công được cho là sẽ càng làm thổi bùng căng thẳng giữa hai quốc gia là đối thủ trong khu vực Iran và Ả Rập Saudi.

Trước đó, phiến quân Houthi cũng xác nhận họ đã phóng tên lửa vào sân bay của Ả Rập Saudi. Houthi nói đây là đòn đáp trả cho các “hoạt động gây hấn và phong tỏa Yemen” mà Ả Rập Saudi và liên minh Ả Rập tiến hành.

 

 

 

 

 

Theo Đăng Nguyễn – Daily Mail (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề