THIẾT KẾ

Trùm ma túy El Chapo đòi ra ngoài trời, lại chuẩn bị vượt ngục chấn động thế giới?

Trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới Joaquin Guzman, biệt danh El Chapo kêu ca về việc không được thấy ánh sáng mặt trời và phải lấy giấy vệ sinh nhét vào tai vì tiếng ồn khó chịu trong suốt 2 năm ngồi tù ở Mỹ.

Theo CNN, luật sư của trùm ma túy El Chapo yêu cầu thẩm phán liên bang can thiệp khi thân chủ của mình bị đối xử “bất thường và tàn nhẫn” trong một nhà tù liên bang ở thành phố New York, Mỹ.

Trong thư gửi thẩm phán liên bang, vị luật sư cho biết trong suốt 2 năm ngồi tù, El Chapo phàn nàn về việc không được hít thở không khí trong lành và thấy ánh sáng mặt trời. Trùm ma túy khét tiếng thậm chí phải lấy giấy vệ sinh bịt tai vì tiếng ồn quá lớn trong phòng giam.

Trùm ma túy khét tiếng thế giới Joaquin Guzman (giữa), biệt danh El Chapo

Giới chức Mỹ lập tức đưa ra câu trả lời với cáo buộc trên. Họ cho biết khu hoạt động ngoài trời duy nhất tại nhà tù giam giữ El Chapo nằm ở tầng tượng và chỉ có một lớp lưới thép bảo vệ. Nơi đây từng xảy ra một vụ vượt ngục năm 1981 khi một tù nhân cố cắt lớp lưới bảo vệ và cướp một chiếc trực thăng để tẩu thoát.

“Trong trường hợp này, bất kỳ hoạt động ngoài trời nào cũng trở thành vấn đề với trùm ma túy khét tiếng. El Chapo từng có cuộc vượt ngục chấn động thế giới khi đào một đường hầm tinh vi dài hơn 1,6 km ngay dưới phòng giam. Lịch sử có thể sẽ lặp lại nếu để trùm ma túy lên khu vực tầng thượng”, giới chức Mỹ cho biết.

El Chapo, thủ lĩnh băng nhóm tội phạm khét tiếng Sinaloa Cartel, Mexico, bị kết án hồi tháng 2 vì điều hành băng nhóm tội phạm và các tội danh liên quan đến ma túy khác. Trùm ma túy Mexico sẽ nghe tuyên án vào ngày 25/6.

Hiện tại, El Chapo đang bị biệt giam tại một phòng giam không cửa sổ ở quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ.

 

 

 

 

Theo Nguyễn Thái – CNN (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề