THIẾT KẾ

Vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ngang cổ: Công an có “động thái” mới

Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa có công văn gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá lại quy trình và toàn bộ vụ việc để xác minh, làm rõ vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ngang cổ.

Bệnh viện Đức Thọ nơi xảy ra vụ việc

Thông tin từ thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), cho biết liên quan đến vụ thai nhi tử vong với vết đứt ngang cổ, đơn vị đã gửi công văn đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá lại quy trình và toàn bộ vụ việc của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Theo ông Trung, vụ án có khởi tố hay không phải điều tra xem xét dấu hiệu phạm tội của đơn vị, cá nhân.

“Chúng tôi đề nghị Sở Y tế thành lập Hội đồng chuyên môn nhằm đánh giá lại một lần nữa quy trình và sự cố khiến cháu bé tử vong. Hiện phía người nhà chưa có yêu cầu gì, đơn vị cũng đã lấy lời khai từ các đơn vị liên quan”, thượng tá Trung cho hay.

Trước đó, theo phản ánh của anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977), khoảng 8h sáng 30/6, vợ anh là Nguyễn Thị Tình (SN 1982) mang thai, có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ nhập viện.

Tại đây, bác sĩ thăm khăm khám và cho biết, cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ.

Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ. Anh Chiến cho rằng, bác sĩ đã kéo đứt cổ trẻ, khiến con anh tử vong.

Đến chiều ngày 2/7, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng có báo cáo gửi Bộ Y tế, song báo cáo của Sở này lại khẳng định thai chết lưu trên 7 ngày.

 

 

 

 

 

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề