THIẾT KẾ

Vụ xe container gây vỡ đường ống nước: Người dân Thủ đô có bị ảnh hưởng?

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng vào cuộc và xác định đường ống nước bị vỡ là do xe container va vào.

Chiếc xe container sụt lún xuống hố sâu ở gần chân cầu vượt Phú Thụy.

Sáng sớm 3/6, tuyến ống DN 1400 chân cầu vượt Phú Thụy (huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) bị vỡ khiến nước chảy lênh láng ra khu vực xung quanh. Điều đáng nói, một chiếc xe container bị sụt xuống một hố sâu tại khu vực đường ống bị vỡ.

Sau đó, một số người cho rằng, nguyên nhân vỡ đường ống nước là do chiếc xe container va phải. Một số ý kiến khác lại cho rằng, đường ống dẫn nước chôn ngầm ở dưới lòng đường nên do mặt đường sụt lún gây vỡ đường ống chứ không phải do xe container gây ra.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Hữu Tuấn, Phó Ban quản lý tuyến ống nhà máy nước mặt sông Đuống cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng vào cuộc và xác định đường ống nước bị vỡ là do xe container va vào.

“Tại khu vực lề đường gần chân cầu Phú Thụy chúng tôi có lắp đặt một chiếc thiết bị van xả cặn bẩn của đường ống và nằm nổi trên bề mặt đường. Do vậy, khi các xe container đi qua không chú ý đã va phải van xả cặn bẩn gây nứt vỡ đường ống khiến nước chảy ra ngoài”, ông Tuấn thông tin.

Theo vị này, hiện tại đơn vị đang bán nước cho một công ty nước phân phối tới các hộ dân ở các quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông, huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Thường Tín… Tuy nhiên, việc vỡ đường ống nước ngày 3/6 không ảnh hưởng tới kế hoạch cấp nước tới các hộ dân. Chiều 3/6, đơn vị đã khắc phục, sữa chữa xong đường ống và nước vẫn cấp đều đặn cho các hộ dân ở các quận nội thành.

“Việc vỡ đường ống gây thất thoát một lượng nước lớn, nước chảy ra ngoài khoảng hơn 2h đồng hồ. Tuy nhiên, sau đó, chúng tôi cũng không khiếu kiện, hay đòi đến bù gì đối với lái xe gây ra vụ việc”, ông Tuấn nói.

Trước đó, sáng 3/6, tại cầu vượt Phú Thụy (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ vỡ đường ống dẫn nước. Tại thời điểm trên, xe container mang BKS 15C 044.77 chở cột điện bê tông với trọng tải lớn đi hướng xã Dương Xá – xã Kiêu Kỵ. Khi đi qua chân cầu vượt Phú Thụy, xe container bị sụt xuống mặt đường. Vụ việc không khiến ai bị thương, tuy nhiên, sau đó, nước chảy xối xả ra đường.

 

 

 

 

 

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

Bài viết cùng chủ đề